Apple đầu tư 1 tỷ USD xây cơ sở mới tại Texas

Congngheaz.org– Trong nỗ lực mở rộng hoạt động trên khắp nước Mỹ, hãng Apple đầu tư 1 tỷ USD xây cơ sở mới  tại thủ phủ Austin của bang Texas.

Cơ sở có diện tích gần 54 hectare sẽ đặt ở phía bắc của Austin và đủ chỗ cho 15.000 nhân viên làm việc. Ban đầu, cơ sở này sẽ có 5.000 nhân viên, tại các vị trí kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển (R&D), vận hành, tài chính, bán hàng và hỗ trợ khách hàng.

Apple đầu tư 1 tỷ USD xây cơ sở mới tại Texas
Apple đầu tư 1 tỷ USD xây cơ sở mới tại Texas

Apple hiện đã có một cơ sở ở Austin và cơ sở mới sẽ chỉ cách cơ sở hiện có này chưa đầy một dặm. “Quả táo” nói rằng việc xây thêm cơ sở mới sẽ đưa hãng trở thành nhà sử dụng lao động tư nhân lớn nhất ở Austin.

Theo tin công nghệ, Trụ sở mới sẽ được đặt cách các cơ sở hiện có của Apple chưa đầy 1,6km, gồm các bộ phận: kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, điều hành, tài chính, kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Điều đặc biệt ở trụ sở Texas này là nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo được.

Apple đã hoạt động tại Austin từ năm 1992 và hiện có 7.000 nhân viên tại đây. Hãng mới chỉ mở một khuôn viên tại Parmer hồi năm 2016 với kinh phí đầu tư 282,5 triệu USD.

Trụ sở Austin là một phần trong chiến lược mở rộng trên toàn nước Mỹ. Apple còn công bố rằng trong 3 năm tiếp theo, hãng sẽ tuyển dụng thêm 1.000 nhân viên tại mỗi trụ sở Seattle, San Diego và Culver City, cùng với 100 nhân viên mới tại mỗi trụ sở ở Pittsburgh, New York, Boulder, Boston, và Portland, Oregon.

Cùng với việc xây dựng trung tâm mới này, Apple cũng thông báo sẽ tạo ra khoảng 20.000 công việc mới tính đến năm 2023. Ngoài tìm nhân viên mới cho Austin, hãng cũng sẽ mở rộng các trụ sợ khác tại Seattle, San Diego, và Culver City. Văn phòng tại Miami của hãng cũng được cho là sẽ mở rộng gấp đôi trong những năm tới.

Trong 5 năm tới, “Trái táo cắn dở” cũng có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu của Mỹ, trong đó có 4,5 tỷ USD trong năm nay và năm 2019.