Cách đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ bằng My Viettel

Congngheaz.org– Hiện nay các nhà mạng đã đưa vào ứng dụng chăm sóc khách hàng của mình chức năng cách đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ, chẳng hạn như Viettel có chức năng  này trên ứng dụng My Viettel.

Theo tin công nghệ, ngày 15/9/2018 là thời điểm bắt đầu quá trình chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số. Trong đợt chuyển đổi này, người dùng không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để chuyển đổi số điện thoại SIM 11 số của mình, chỉ cần đổi trong danh bạ của mình đối với những số điện thoại 11 số đang được lưu.

Trong quá trình chuyển đổi, các nhà mạng sẽ để mở cho người dùng gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng ít nhất 60 ngày, như vậy chúng ta có một khoảng thời gian để đổi số lưu trong danh bạ (bên cạnh đăng ký chuyển đổi số điện thoại với các dịch vụ đã đăng ký như với các ngân hàng, các mạng xã hội…)

Cách đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ bằng My Viettel

Hiện nay các nhà mạng đã đưa vào ứng dụng chăm sóc khách hàng trên smartphone của mình chức năng đổi đầu số 11 số về 10 số trong danh bạ, ví dụ như Viettel có chức năng này trên ứng dụng My Viettel (tải cho nền tảng Android ở đây và cho nền tảng iOS ở đây). Với My Viettel, chức năng 11 số về 10 số dùng được cho cả thuê bao ngoại mạng.

Đây là các công cụ chuyển đổi 11 số về 10 số đáng tin cậy dành cho người dùng di động. Thực tế khi đã chuẩn bị sẵn những ứng dụng như thế này, người dùng có thể chờ xong quá trình chuyển đổi để đổi trong danh bạ một lần.

Hướng dẫn Cách đổi đầu số 11 số về 10 số bằng My Viettel

Bước 1: Tải app My Viettel

Nếu như bạn chưa từng tải app My Viettel, bạn (copy) link sau để tải app về mobile:

– Tải ứng dụng My Viettel cho iOS: https://goo.gl/JqVp85

– Tải ứng dụng My Viettel cho Android: https://goo.gl/o1G7PJ

Sau khi tải ứng dụng về máy thành công bạn chọn Cài đặt => Chọn Chấp nhận trong bảng điều khoản sử dụng để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn chọn mục “Mở” để vào ứng dụng.

Lưu ý: Nếu cài đặt thành công ứng dụng My Viettel bạn sẽ thấy có biểu tượng ứng dụng My Viettel trên màn hình hoặc trong ứng dụng điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào app My Viettel, nếu bạn chưa có tài khoản bạn có thể thao tác tạo tài khoản chỉ mất vài giây.

Bước 3: Chọn mục Khác/ Chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số, lựa chọn mục Chọn tất cả/ Chuyển đổi:

Khi khách hàng chọn:”Chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số” hệ thống sẽ nhận diện và chuyển đổi tất cả các thuê bao 11 số sang 10 số thuộc tất cả các mạng:

Đối với các khách hàng sử dụng máy điện thoại Feature-phone, khách hàng chỉ việc chuyển danh bạ vào sim và qua cửa hàng Viettel để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc mượn máy Smart-phone để thao tác qua My Viettel.

Việc thay đổi đầu số khiến các thuê bao 11 có đôi chút lo lắng và bỡ ngỡ khi thay đổi đầu số thuê bao của mình. Và những thuê bao 11 số sẽ chủ động cập nhật cũng như thay đổi theo chính sách này. Tuy nhiên những thuê bao 10 số cũng cần lưu tâm vì trong danh bạ của mình sẽ có những thuê bao thực hiện chuyển đổi số từ 11 số sang 10. Các bạn không thể ngồi tra cứu hay ghi nhớ từng đầu số và cập nhật từng liên hệ để tiện việc liên lạc.

My Viettel đang là ứng dụng hữu hiệu giúp người dùng kiểm tra thông tin thuê bao, chi tiết các cuộc gọi, nhắn tin, bản tin khuyến mại, và cả cập nhật bổ sung thông tin thuê bao. Việc thay đổi đồng bộ đầu số thuê bao, My Viettel không bỏ qua việc hỗ trợ đắc lực cho các khách hàng Viettel.

Lưu ý:

  • Nếu trong danh sách chuyển đổi có thông báo “Hiện tại chương trình không áp dụng” thì tại thời điểm thao tác Viettel chưa cho phép chuyển đổi. Hãy đợi đến khi có thông báo nhất từ Viettel nhé!
  • Trong quá trình chuyển đổi nếu có bất kỳ trục trặc bạn hãy liên hệ tổng đài Viettel 18008098 hoặc liên hệ đến các cửa hàng của Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số.