Nguyên nhân Mic iPhone bị nhỏ và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong quá trình chúng ta sử dụng điện thoại iPhone chắc chắn không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh không đáng có. Trong đó lỗi Mic iPhone bị nhỏ tiếng thường hay gặp nhất. Vậy cách khắc phục trường hợp này như thế nào? Cùng https://congngheaz.org/ xem qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy Mic iPhone bị nhỏ

Trong một vài chia sẻ của người dùng trên iPhone, thì đa số mọi người đều cho biết rằng sự cố Mic iPhone bị nhỏ, bị rè rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng và lỗi này thường lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Những dấu hiệu thường gặp nhất đó là:

Nguyên nhân Mic iPhone bị nhỏ và cách khắc phục hiệu quả nhất

  • Khi gọi thoại, người gọi đã nói to nhưng đầu dây bên kia không nghe thấy hoặc âm thanh nghe được bị rè, chập chờn không rõ tiếng.
  • Không thu âm được khi bật ghi âm.
  • Quay video không hiển thị âm thanh.

2. Sự cố Mic iPhone bị nhỏ xuất phát từ đâu?

Trên thực tế, sự cố này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong quá trình sử dụng, nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến nhất đó là:

  • Phần mềm bên trong máy bị lỗi hoặc xảy ra 1 vài xung đột do cài đặt ứng dụng của bên thứ 3.
  • Điện thoại đã bị va đập hoặc rơi vỡ
  • Điện thoại bị ngấm nước hoặc bị ẩm
  • bụi bẩn tích tụ tại Micro iPhone
  • Dây kết nói bị đứt, phần cứng bị hỏng.
  • Socket micro bị hở.

3. Cách khắc phục Mic iPhone bị nhỏ

Dưới đây là một số cách khắc phục phổ biến và hiệu quả mà người dùng có thể tham khảo và thực hiện ngay:

1. Ngắt kết nối khỏi tai nghe

Một trong những nguyên nhân khiến micro iPhone bị rè hoặc nhỏ là do điện thoại được kết nối với tai nghe khiến loa ngoài phát không to như ý muốn. Việc cần làm lúc này là ngắt kết nối âm thanh bằng cách rút dây tai nghe (đối với tai nghe có dây) hoặc ngắt kết nối bluetooth (đối với tai nghe không dây).

Nguyên nhân Mic iPhone bị nhỏ và cách khắc phục hiệu quả nhất

2. Tăng âm lượng

Âm lượng của điện thoại quá nhỏ cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài không thể phát to như bình thường. Lúc này, người dùng nên tăng hết cỡ âm lượng iPhone để có thể nghe được âm thanh như bình thường. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt > chọn mục Âm thanh & Cảm ứng >> tại mục Chuông và thông báo kéo thanh trượt sang phải để tăng giảm âm lượng của loa.

3. Vệ sinh micro iPhone

Nếu nguyên nhân sự cố là do micro iPhone bị bụi bám vào, người dùng chỉ cần vệ sinh micro bằng tăm bông nhỏ. Lưu ý tháo ốp lưng, miếng dán hoặc bao da trước khi vệ sinh nhé!

4. Khởi động lại iPhone

Khi các thiết bị điện tử bị hư, lag, một trong những cách phổ biến nhất là khởi động lại thiết bị. Đối với hầu hết người dùng, khởi động lại thiết bị giống như một “liều thuốc” có thể giúp thiết bị nhanh chóng trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Người dùng chỉ cần nhấn nút tăng giảm âm lượng, sau đó nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây và đợi cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

5. Bật khử tiếng ồn

Nếu chất lượng âm thanh quá ồn, người dùng có thể sử dụng tính năng khử tiếng ồn đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành kể từ iOS 8. Tính năng này sẽ giúp chất lượng âm thanh cuộc gọi được cải thiện đáng kể. Người dùng chỉ cần vào Cài đặt >> chọn Trợ năng >> chọn Âm thanh/Hình ảnh >> bật tính năng khử tiếng ồn trên iPhone.

6. Tắt và khởi động lại các ứng dụng sử dụng Micro

Đôi khi, vấn đề không bắt nguồn từ micrô trên thiết bị mà nằm ở các ứng dụng đang sử dụng micrô. Do đó, người dùng có thể thử tắt ứng dụng và khởi động lại để xem sự cố trên đã được khắc phục chưa nhé!

Để làm được điều này, người dùng chỉ cần mở màn hình đa nhiệm và thực hiện thao tác vuốt ngược lên trên để đóng các ứng dụng chạy ngầm.

7. Cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng khi được yêu cầu

Một trong những nguyên nhân khiến micro iPhone bị nhỏ là do ứng dụng có thể chưa được cấp quyền truy cập vào micro. Vì vậy, để khắc phục, vui lòng cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng bị lỗi. Thay đổi cài đặt micrô trên iPhone cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng micrô. Do đó, nếu bạn không thể sử dụng micrô của thiết bị, vui lòng kiểm tra lại cài đặt micrô!

Để kiểm tra xem micrô của thiết bị đã được cấp quyền hay chưa, người dùng chỉ cần vào Cài đặt >> chọn Quyền riêng tư >> chọn Micro >> tìm ứng dụng gặp vấn đề với micrô, sau đó gạt thanh trượt sang phải để cấp quyền cho ứng dụng.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, đầu tiên người dùng cần truy cập vào Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone >> chạm vào Đặt lại >> chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Chỉ sau vài phút, mọi cài đặt sẽ trở về trạng thái ban đầu.

9. Cập nhật phiên bản mới iPhone

Hệ điều hành lỗi thời hay iPhone chưa được cập nhật phiên bản mới sau một thời gian sử dụng cũng có thể là “thủ phạm” khiến micro iPhone bị nhỏ. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất!

10. Liên hệ tới trung tâm sửa chữa

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà sự cố vẫn không được khắc phục, có lẽ đã đến lúc người dùng cần tìm đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Bạn vui lòng mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Xem thêm: iPhone sạc không vào pin phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Có thể nói các sự cố liên quan đến micro có thể dẫn đến lỗi Mic iPhone bị nhỏ hay bị rè… Điều này sẽ gây ra khó chịu cho người dùng. Nếu như bạn gặp phải sự cố trên nên mang điện thoại của mình đến nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple gần nhất để được trợ giúp nhé.