Cách kiểm tra iphone 6 chính hãng với hàng fake nhanh nhất

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những mẫu điện thoại iPhone 6 được làm nhái và dựng một cách tinh vi. Congngheaz.org sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone 6 chính hãng và hàng fake.

Các cách kiểm tra iphone 6 chính hãng

Hãy xem xét vỏ hộp ở bên ngoài

cách kiểm tra iphone 6 qua vỏ hộp bên ngoài

Apple là một hãng công nghệ nổi tiếng trong thiết kế, bởi các sản phẩm của họ được thiết kế một cách rất kỹ lưỡng và rất chi tiết. Và hộp đựng iPhone 6 bên ngoài cũng không phải là một ngoại lệ.

Hộp đựng bên ngoài của iPhone 6 chính hãng rất tỉ mỉ, không bị méo móp, nguyên seal. Các sản phẩm iPhone chính hãng đều được bọc bằng 1 lớp keo và lớp nhựa mỏng có thể dễ dàng tháo ra và rất chắc chắn. Sách hướng dẫn có nét chữ rất đẹp và tinh tế, rõ ràng. Các phụ kiện bên trong được sắp xếp một cách rõ ràng, kỹ lưỡng.

Còn đối với hộp đựng hàng giả thì do được đóng gói không cẩn thận nên khi vận chuyển sẽ bị móp méo các cạnh bên, nét chữ mờ, thô.

Ngoài ra, chất lượng vỏ hộp của iPhone chính hãng và hàng giả cũng rất khác nhau. Đối với iPhone 6 chính hãng thì vỏ hộp sẽ được in chữ rất tinh tế, còn hàng giả thì nét chữ không nổi bật, không đều và đôi khi bị mờ màu mực.

Cách kiểm tra iPhone 6 bằng việc đối chiếu số seri

Mỗi chiếc iPhone 6 chính hãng đều có một số seri duy nhất. Do đó, khi mua iPhone 6 thì bạn hãy vào điện thoại và kiểm tra số seri của máy, sau đó tiến hành đối chiếu số seri này trên trang web chính thức của Apple để đối chiếu. Nếu như không khớp thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy.

Kết Nối IPhone 6 Với ITunes

Kết nới iPhone 6 với iTune là cách kiểm tra cụ thể nhất bởi lại hệ thống nãy sẽ nhận dạng và hiển thị thông số cho người sử dụng biết liệu iPhone 6 có phải là hàng thật hay không. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành Restore lại iPhone 6 bởi cách kiểm tra iPhone 6 sẽ cho bạn biết được má bạn có phải là máy Lock hay không nữa đấy.

Kiểm Tra IMEI Máy

Mỗi thiết bị iPhone đều có số seri duy nhất, do đó người dùng có thể xem số IMEI, kiểu máy và serial của máy. Thủ thuật này cho biết chính xác thông tin số IMEI, serial, kiểu máy thì các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple, nhập số seri hoặc IMEI để tiến hành đối chiếu, nếu như không tìm thấy thì chiếc điện thoại iPhone đó là hàng giả.

Kiểm tra hàng loa phía dưới máy

Kiểm tra hàng loa phía dưới máy iphone 6

Phần dưới thân máy iPhone 6 là một hàng lỗ loa đơn. Trong khi đó, một số bản nhái của điện thoại iPhone 6 vẫn tiếp tục phong cách thiết kế của iPhone 5 là hai hàng lỗ loa nên hãy lưu ý điều này.

 Kích hoạt thử hệ thống

Cách kiểm tra iPhone 6 cần phải qua kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường. Do đó, để kiểm tra iPhone có phải hàng chính hãng hay không, hãy mở máy lên, xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không. Nếu như không cần kích hoạt, thì đó là hàng giả.

Cách kiểm tra iPhone 6 qua camera

Có thể dễ dàng nhận ra iPhone thật sẽ có camera ngang bằng với thân máy, đồng thời xung quanh viền của camera được kèm thêm 1 vòng kim loại, nhìn rất sang.

Ngược lại, camera iPhone 6 giả lại như được làm bằng nhựa hoàn toàn, bị hóp vào trong, mặt kính camera không trong suốt hoàn toàn được.

Bên cạnh là đèn led của iPhone 6 thật nhìn rõ vị trí đèn, kèm theo màu sắc khá tượng, mặt kính trong suốt, còn đồ giả lại khá mờ, mặt kính bị lõm xuống so với lớp viền xung quanh.

Nhận biết với nút gạt rung trên iPhone

So sánh với điện thoại iPhone 6 chính hãng thì rút gạt rung ở hàng dựng sẽ không tạo được cho chúng ta cảm giác chắc chắn và ổ định. Bạn có thể thử đi thử lại, gạt nhiều lần là có thể nhận ra.

Nhận biết với khay sim iPhone

Công nghệ nano sim được sử dụng trên iPhone là một trong những công nghệ rất khó để làm giả. Chính vì thế, nếu là hàng dựng thì bạn sẽ thấy khay sim được làm to hơn, rộng hơn tương đương với kích thước của micro sim.

iPhone-6Trên đây là những cách kiểm tra iphone 6 chính hãng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ là nhà tiêu dùng thông thái để sở hữu cho mình chiếc iphone 6 chất lượng nhé!