Đá gà cựa sắt là gì, ưu và nhược điểm của trò chơi này

Đá gà cựa sắt là gì, ưu điểm và nhược điểm của cách chơi này. Làm sao để lựa chọn được giống gà tốt nhất cho kết quả như mong muốn. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm đá gà cựa sắt là gì

Đá gà cựa sắt là gì : Vốn là bộ môn giải trí đã có từ thời cha ông chúng ta và được nhiều người vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là thường xuất hiện trong các dịp lễ tết hội hè, và còn được tổ chức thật hành tráng giống như một cuộc thi. Đây là bộ môn hấp dẫn người xem chính bởi sự kịch tính và hấp dẫn mà trận đấu mang lại

Đá gà cựa sắt
Đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là bộ môn được cái tiến từ bộ môn đá gà xa xưa, với luật chơi nhà cái uy tín 78win phát triển vẫn giống như cũ, chỉ có thay bằng cựa gà chiến sẽ được trang bị thêm cựa sắt. Những chiếc cựa này được làm từ kim loại, độ cứng và khả năng gây sát thương khác nhau tùy thuộc vào loại kim loại sử dụng.

Việc trang bị thêm cựa sắt khiến cuộc chiến giữa những chú gà trở nên kích tích hơn bao giờ hết. Đây là những chiếc cựa được xem là yếu tố quyết định thắng bại bởi thế mà được lựa chọn khá kỹ lưỡng. Hàu hết nhà gà sẽ chuẩn bị cho chiến kê của mình những chiếc cựa khác nhau sao cho phù hợp nhất với gà chiến của mình sao cho tính sát thương càng cao càng tốt.

Ưu điểm và nhược điểm của đa gà cựa sắt

So với bộ môn đá gà từ ngày xưa thì sự cải tiến đã mang đến những hiệu quả nhất định

  • Trận đấu trở nên hấp dẫn, kịch tính hơn hơn.
  • Việc trang bị cựa sắt giúp việc tấn công, độ sát thương đối thủ cao hơn, từ đó mà trận đấu kết thúc nhanh chóng hơn.
  • Gà chiến khi được trang bị thêm cựa sắt sẽ chiến đấu tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Nhìn vào những miếng đòn được tung ra có thể nhận rõ được năng lực của gà chiến.
  • Gà chiến sẽ không cần phải thi đấu trong suốt thời gian dài mới phân được thắng bài giúp bớt hao tổn sức lực
  • Kết quả mang lại nhanh hơn, hiệu quả hơn bởi thế sẽ thu hồi vốn hoặc ngược lại nhanh hơn
  • Khi chơi đá gà bạn cần phải nắm rõ về luật chơi đá gà cựa 78winvn.com/luat-da-ga/ từ cơ bản đến nâng cao.

2. Những lưu ý khi chọn lựa và chăm sóc gà cựa sắt

Nếu muốn chăm sóc và huấn luyện nên chú gà chiến dũng mạnh thì cần phải đầu tư về công sức và thời gian. Bên cạnh về điều kiện vật chất thì chủ gà cũng cần sự nhẫn nại và có đam mê.

Nuôi gà chiến cần nhiều sự tỉ mỉ, công phu, chăm sóc từ ăn uống tới sinh hoạt, chăm chỉ tập luyện các bài tập giúp tăng cơ bắp và đủ ngón nghề cho chiến kê. Quá trình tập luyện thường bắt đầu từ vần hơi, chạy bộ, quần mái rồi thực chiến. Việc luyện tập sẽ thực hiện định kỳ với con gà ngang lữa, tiếp đó sẽ nâng cao độ khá dần dần trước khi thi đấu chính thức.

Thời gian để rèn luyện chiến kê là 2 năm. Vậy làm sao để chọn lựa được con gà cựa sắt tốt hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

  • Lựa chọn gà có thân hình nhỏ nhưng nhanh nhẹn, dài mình để có thể tấn công đối thủ
  • Mình gà đá cựa sắt cần đảm bảo phải săn chắc, khỏe khoắn. Cơ bắp rắn khi cầm, phần cựa cần chắc chắn để có thể mài sắc và có độ cứng nhất định.
  • Phần chân gà phải to, vững vàng. Dáng vảy tùy thuộc các loại khác nhau mà hình thù khác nhau. Bàn chân bắt buộc phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp thì gà mới linh hoạt. Quan trọng nhất là phần đùi gà phải to, khi đó mỗi cú ra đòn mới có nhiều sức mạnh

Trên đây là những thông tin tổng hợp liên quan tới đá gà cựa sắt và kinh nghiệm chăm sóc chọn lựa giống gà này. Chúc bạn luôn gặt hái được thành công.