Đánh giá chi tiết Galaxy J6+ “đáng lựa chọn” trong phân khúc giá rẻ của Samsung

Congngheaz.org – Samsung liên tục có những sự đổi mới về thiết kế cũng như tính năng trên các dòng smartphone của mình. Cùng đánh giá Galaxy J6+ để xem có gì mới và đáng mua không nhé!

Đánh giá chi tiết Galaxy J6+

Galaxy J6 là chiếc smartphone mới ra mắt với mức giá khoảng 5 triệu đồng. Nằm giữa phân khúc giá của Galaxy J7 Pro và J7 Prime hiện tại.

Chẳng hạn, Galaxy A8+ được ra mắt vào đầu năm nay là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty được thiết lập camera kép ở mặt trước. Còn bây giờ, Galaxy A7 (2018) mới ra mắt trở thành chiếc điện thoại Samsung đầu tiên được trang bị ba camera ở phía sau.

Không nằm ngoài xu hướng này, công ty cũng đã ra mắt Galaxy J6+ với điểm nhấn là tính năng cảm biến vân tay gắn ở nút nguồn tại cạnh bên. Có thể nói đây là một lựa chọn thiết kế táo bạo của Samsung.

Vân tay đặt ngay nút nguồn điều hòa 2 chiều, một cải tiến mới khá tiện lợi trên Galaxy J6+

Thiết kế màn hình

Màn hình và thiết kế Như đã đề cập phía trên, Galaxy J6+ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị nút nguồn ở cạnh bên tích hợp với cảm biến vân tay. Samsung cho biết sự thay đổi này giúp bạn mở khóa điện thoại nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Hầu hết chúng ta mở thiết bị bằng nút nguồn trước khi mở khóa, vì thế vị trí của cảm biến vân tay trên J6+ sẽ khá thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Nút nguồn của thiết bị được thiết kế chìm vào bên trong, thấp hơn so với các nút âm lượng khiến cho thiết bị trở nên gọn gàng và tinh tế hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải có một thời gian để làm quen với thiết kế này.

Mặt sau của Galaxy J6+ được làm bằng nhựa nhưng giả kính, trông cũng khá bóng bẩy. Vì không có cảm biến vân tay tại đây nên mặt sau trông đơn giản và bắt mắt hơn. Phía trên cùng là thiết lập máy ảnh kép nằm thẳng đứng được đặt ở giữa, bên phải là đèn flash LED và phía dưới là logo Samsung.

Còn các nút âm lượng nằm ở phần trên cùng cạnh trái trong khi jack cắm tai nghe 3.5 mm và cổng sạc micro-USB được đặt ở phần dưới cùng của thiết bị.

Camera và hình ảnh

Sản phẩm Samsung Galaxy J6+ được trang bị camera kép bao gồm một cảm biến chính 13 MP chính với khẩu độ f/1.9 và một cảm biến độ sâu thứ cấp 5 MP với khẩu độ f/2.2. Mặt trước là camera selfie 8 MP với khẩu độ f/1.9.

Về chất lượng hình ảnh, Galaxy J6+ tạo ra hình ảnh với độ sắc nét trung bình trong điều kiện ánh sáng ban ngày, tuy nhiên thiết bị sẽ gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Phần mềm và hiệu suất

Galaxy J6+ chạy Android 8.1 Oreo với giao diện Samsung Experience 9.5 khi ra khỏi hộp. Bạn sẽ nhận được một số tính năng độc quyền của công ty được cài sẵn vào điện thoại như Samsung Mall, Samsung Pay Mini và Samsung Max.

Ngoài ra còn có cả trợ lý kỹ thuật số Bixby trên thiết bị. Bạn có thể truy cập trợ lý bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính. Tuy nhiên, tính năng này thực sự không phổ biến.

Pin của Samsung Galaxy J6+

Samsung Galaxy J6+ được trang bị pin 3.300 mAh với hiệu suất thực tế khá ấn tượng. Chiếc điện thoại này có thể sử dụng kéo dài cả một ngày với các tác vụ đơn giản. Theo trải nghiệm, Galaxy J6+ có thể phát liên tục video HD trong vòng hơn 13 giờ 30 phút, một con số khá lớn.