Đánh giá máy tính bảng Microsoft surface pro 2

Surface Pro 2 với thiết kế mạnh mẽ hơn, sử dụng pin được lâu hơn so với surface 2, và với các thao tác sử dụng dễ dàng. Cùng công nghệ az đánh giá sản phẩm này nhé!

1.Đánh giá surface pro 2 về thiết kế

Surface Pro 2 có thiết kế tổng thể không thay đổi so với phiên bản đầu tiên. Máy vẫn có thiết kế kế vuông vức với mặt cắt ngang hình thang và vật liệu chế tạo máy vẫn là ma-giê VaporMG màu Dark Titanium. Cầm máy trên tay, Surface Pro 2 mang lại cảm giác chắc chắn nhờ vật liệu và nặng tay bởi trọng lượng của máy vẫn tương tự Surface Pro 1 . Microsoft đã công bố  đã giảm đi trọng lượng của Surface 2 rất nhiều so với Surface RT nhờ thiết kế mỏng hơn. Thế nhưng, Microsoft đã không thể làm một điều tương tự với Surface Pro 2. Trọng lượng khá nặng khiến Surface Pro 2 chưa tạo nên sự thoải mái khi cầm máy bằng một tay và thao tác bằng tay kia. Chẳng hạn như khi dùng máy để chụp hình thì bắt buộc mình phải cầm 2 tay để đảm bảo hình ảnh không bị nhòe. Tuy vậy, so với một chiếc máy tính có cấu hình tương đương thì Surface Pro 2 vẫn nhẹ hơn đáng kể và vẫn xứng đáng được gọi là máy tính bảng.

2.Màn hình, loa surface pro 2

đánh giá surface pro 2

Màn hình độ phân giải 1080p của Surface Pro 2 có chất lượng rất tốt, không thua kém gì so với Surface Pro 2012. Công nghệ ClearType của Microsoft giúp các font chữ trở nên dễ đọc hơn.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã trang bị thêm một bộ dock để bàn để cung cấp thời lượng pin dài hơn cho Surface Pro. Trải nghiệm gắn và tháo Surface Pro trên dock để bàn là khá dễ dàng và chắc chắn, tạo ra cảm giác an tâm cho người dùng.

Loa của máy vẫn được thiết kế nằm ẩn bên trong và âm thoát ra ngoài qua khe hở tản nhiệt giữa mặt sau và cạnh máy. Có lẽ Microsoft đã không cải tiến gì về măt âm thanh trên Surface Pro 2 nên chất lượng âm thanh vẫn tương đồng giữa 2 phiên bản. Âm thanh rõ ràng nhưng hơi bé nếu so với một chiếc laptop và chấp nhận được nếu so với một chiếc máy tính bảng.

3.Hiệu năng của surface pro 2

Surface Pro 2 sử dụng hệ điều hành Windows 8.1, được trang bị chip Haswell thế hệ mới của Intel, khả năng chạy được đầy đủ các ứng dụng của môi trường Windows truyền thống; có lợi thế về kho phần mềm lớn hơn; tốc độ xử lý đa nhiệm cũng như các tác vụ nặng một cách nhanh chóng và hiệu năng cao, đồng thời bảo toàn thời lượng pin hơn Core i3 hay i7; các mức lưu trữ 64 GB, 128 GB, RAM 4GB đến tối đa 256 GB, 512 GB, RAM 8GB.

4.Pin của surface pro 2

Sử dụng máy với các tác vụ bình thường như lướt web, soạn thảo văn bản với độ sáng màn hình ở 70%, sử dụng không liên tục, chỉ đóng máy để chế độ ngủ chứ không tắt hẳn thì Surface Pro 2 tốn khá ít pin, gần 7 tiếng, cao hơn rất nhiều so với thời lượng pin chỉ 4 tiếng của Surface Pro.

Thử nghiệm xem 1 bộ phim HD trên web bằng thiết bị này với độ sáng 100%, âm lượng 100% bắt đầu từ 3:26 PM (88% pin) thì đến 6:00 PM lúc phim hết, pin còn 18%. Như vậy trong vòng gần hai tiếng rưỡi, Surface Pro 2 mất 70% pin cho tác vụ xem phim HD với độ sáng và âm lượng tối đa.

Như vậy, có thể xác nhận Microsoft đã thật sự cải thiện thời lượng pin trên Surface Pro 2 mà theo hãng quảng cáo là nhiều hơn dến 75%. Mặc dù Surface Pro 2 vẫn được trang bị thỏi pin 45 Wh tương tự Surface Pro thế nhưng CPU Haswell với mức tiêu thụ điện năng 15 W thấp hơn 17 W của thế hệ Ivy Bridge đã giúp Surface Pro 2 đáp ứng thời gian sử dụng lâu hơn.

Trên đây là những đánh giá về sản phẩm này. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về nó rồi nhé!