Động lực giành chức vô địch của Liverpool tới từ người hâm mộ

Theo tin bóng đá, HLV người Đức hết sức ca ngợi sức ảnh hưởng của người hâm mộ khi quay trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

“Nếu chỉ có động lực vô địch Ngoại hạng Anh, đó là điều không ổn”, Jurgen Klopp phát biểu sau trận thắng Cardiff City 2-0 tối 21/4.

Động lực giành chức vô địch của Liverpool tới từ người hâm mộ

“Chúng tôi muốn có được thắng lợi để chia sẻ niềm vui cùng các cổ động viên. Tới thời điểm cuối mùa, chúng ta sẽ biết là Liverpool có tổng cộng bao nhiêu điểm, có khả năng đạt thành tích gì?”.

Kết quả kq bóng đá cho thấy, sau thời gian thi đấu phập phù hồi tháng 2/2019, Liverpool trở lại mạnh mẽ từ đầu tháng Ba, với chuỗi chín trận thắng. Thầy trò Klopp đã vào bán kết Champions League và hơn đội nhì bảng Man City hai điểm, dù chơi hơn một trận.

“Chúng tôi có nhiều động lực để cống hiến cho đội bóng. Chúng tôi nỗ lực trong từng trận đấu và không để bị phân tâm bởi những chuyện khác. Nhiều người nghĩ rằng Liverpool đang nghĩ đến trận đấu gặp Barca, nhưng thực ra chúng tôi đang tập trung vào đối thủ sắp tới sẽ gặp ở Ngoại hạng là Hudderfield”, Klopp nói thêm.

HLV của Liverpool cũng tỏ ý không hài lòng khi mặt sân Cardiff không tốt, khiến cầu thủ, khi phải căng sức vào cuối mùa, dễ bị chấn thương.

“Soi kèo bóng đá nhận thấy, trái bóng lăn không như thường và mọi người đều nhận ra điều đó. Không dễ khi chơi bóng trên một mặt sân xấu như thế. Nó cũng làm các cầu thủ dễ gặp phải chấn thương, nhất là người nào nhạy cảm với điều này.

Tôi không rõ lý do tại sao như vậy, nhưng Liverpool đã chuẩn bị từ buổi tập hôm qua. Chúng tôi đã mất hơn một giờ để quen cảm giác”, Klopp phàn nàn.