Foxconn chọn Ấn Độ để đặt nhà máy sản xuất iPhone vào năm 2019

Congngeaz.org– Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Foxconn chọn Ấn Độ để đặt nhà máy sản xuất iPhone vào năm 2019.

Foxconn chọn Ấn Độ để đặt nhà máy sản xuất iPhone vào năm 2019

Cũng theo nguồn tin công nghệ này, những thiết bị cao cấp nhất của Apple như các mẫu iPhone dòng X sẽ được sản xuất tại Ấn Độ, việc này sẽ đưa hoạt động kinh doanh của Táo khuyết tại nước này lên một tầm cao mới.

Trong khi đó, hiện tại Foxconn cũng đang lắp ráp những chiếc điện thoại cho Xiaomi tại ẤN Độ, cho biết sẽ đầu tư thêm 25 tỉ rupee tương đương khoảng 356 triệu Đô la để mở rộng nhà máy, bao gồm đầu tư vào các dây chuyền sản xuất iPhone.

Việc Apple chuyến cơ sở lắp ráp iPhone sang Ấn Độ sẽ tạo ra hơn 25.000 việc làm, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Ấn Độ nói.

Trước đó, Ấn Độ cũng đã trở thành nơi Apple thuê lắp ráp những thiết bị như iPhone 6S và iPhone SE vào năm 2017 và 2018, với dây chuyền sản xuất của Wistron Corp.

Đối với Apple, việc mở rộng lắp ráp ngoài Trung Quốc là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Foxconn, nhà sản xuất điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới, cũng đang xem xét việc thành lập một nhà máy tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những bước chuyển mới nhất nhằm bảo đảm một cơ sở sản xuất bổ sung ngoài Trung Quốc.

Trước đó, Foxconn đã từng thừa nhận thương mại Mỹ-Trung là thách thức lớn nhất của công ty và các lãnh đạo cấp cao của công ty đang lên kế hoạch để giảm thiểu tác động.

Cho đến thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ lắp ráp các mẫu SE và 6S ở Ấn Độ thông qua nhà lắp ráp địa phương Wistron Corp tại trung tâm công nghệ Bengaluru.

Theo công ty nghiên cứu công nghệ Counterpoint, doanh số bán hàng của Apple tại Ấn Độ tập trung vào các mẫu điện thoại giá thấp, cũ hơn iPhone 8.

Apple đã ra mắt iPhone X đắt tiền vào năm ngoái nhưng đã cắt giảm sản xuất điện thoại đó, theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, kể từ khi họ bắt đầu bán các phiên bản mới hơn, iPhone XS và XR, trên toàn cầu trong năm nay.

Tuy nhiên, Apple có khả năng khiến Foxconn tạo ra phiên bản iPhone X cũ hơn ở Ấn Độ, nơi họ bán các mẫu rẻ hơn để có được thị phần cao hơn trên thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Mặc dù đã có thông tin Apple hợp tác với Foxconn để sản xuất iPhone ở Ấn Độ nhưng cụ thể hai bên thỏa thuận như thế nào thì chưa được tiết lộ và kế hoạch vẫn có thể bị thay đổi.

Chi tiết thỏa thuận giữa Apple và Foxconn chưa được công khai và có thể thay đổi. Phát ngôn viên Apple Trudy Muller từ chối bình luận về thông tin, trong khi Foxconn chỉ xác nhận hãng đang rót 356 triệu USD vào Tamil Nadu. Hiện chưa rõ liệu hoạt động lắp ráp iPhone có được chuyển từ nhà máy hiện thời của Foxconn ở Trung Quốc và nhiều nơi khác về Ấn Độ hay không.