Huawei bán ra 200 triệu smartphone trong năm 2018

Congngheaz.org– Huawei đã lập kỷ lục cho bản thân khi  Huawei bán ra 200 triệu smartphone trong năm 2018, tăng từ 3 triệu máy năm 2010.

Năm 2018 có thể coi là một năm thành công rực rỡ của Huawei khi liên tục đạt được những cột mốc kinh doanh quan trọng. Sau khi tăng dự báo số lượng smartphone xuất xưởng trong năm 2018, từ 180 triệu chiếc lên 200 triệu chiếc vào tháng 8, Huawei cũng khẳng định sẽ đạt được cột mốc này vào ngày 25 tháng 12. Kết quả thu về còn tốt hơn thế khi Huawei đã chính thức vượt qua cột mốc này sớm hơn 1 ngày. Kỷ lục ấn tượng này có sự đóng góp không nhỏ của những dòng smartphone cao cấp như P20, Mate 20 và Honor 10. Đây là doanh số bán cực kỳ ấn tượng của Huawei nếu biết rằng chỉ 8 năm trước, hãng này chỉ bán được vẻn vẹn 3 triệu chiếc smartphone. Năm ngoái theo thống kê, Huawei bán được 153 triệu chiếc smartphone.

Huawei bán ra 200 triệu smartphone trong năm 2018
Huawei bán ra 200 triệu smartphone trong năm 2018

Theo tin công nghệ, Huawei thông báo đã bán được 200 triệu smartphone trong năm 2018, phần lớn nhờ thành công của các sản phẩm như P20, Honor 10, Mate 20. Đáng chú ý, năm 2010, công ty chỉ bán được 3 triệu chiếc điện thoại. Năm 2017, thương hiệu Trung Quốc này tiêu thụ được 153 triệu smartphone. Theo hãng nghiên cứu Canalys, quý II/2018, Huawei chính thức vượt mặt Apple về doanh số để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Samsung.

Huawei khẳng định: “Trên thị trường smartphone toàn cầu, Huawei đã đi từ việc bị gộp chung trong danh mục “khác” mỗi khi thống kê cho đến top 3 người chơi của thế giới”.

Hiện tại, Huawei đang gặp khó khăn khi các nhà mạng Mỹ đã ngừng hợp tác, sau khi chính phủ Mỹ khuyên người tiêu dùng không nên mua điện thoại của hãng này. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc đang làm tốt tại các khu vực khác để giúp họ vượt mặt Apple trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai thế giới, sau Samsung. Mặc dù những chiếc smartphone của Huawei vẫn chưa thể đặt chân vào thị trường Mỹ, do mối lo ngại của Chính phủ về vấn đề bảo mật. Tuy nhiên Huawei vẫn đạt được kết quả đáng kinh ngạc, smartphone Huawei vẫn được ưa chuộng tại các thị trường Trung Quốc và Châu Âu.

Những nhà mạng tại Mỹ đã từ chối bán các sản phẩm của hãng này, sau khi chính phủ của ông Trump nghiêm cấm họ hợp tác với Huawei vì lo ngại về vấn đề bảo mật quốc gia. Kể cả vậy, Huawei đang có nhiều bước tiến lớn, chiếm ngôi vị nhà sản xuất smartphone thứ 2 của Apple, chỉ đứng sau Samsung.

Cũng theo thông báo của hãng, thì đang có 500 triệu người tại 170 nước đang sử dụng sản phẩm Huawei. Đây là một con số ấn tượng, khi 8 năm trước Huawei chỉ bán được vỏn vẹn 3 triệu chiếc trên toàn cầu.