Sau Samsung , Huawei chuẩn bị sắp ra mắt smartphone màn hình gập

Theo tin công nghệ, hãng Huawei chuẩn bị sắp ra mắt smartphone màn hình gập , hỗ trợ mạng 5G tương tự chiếc Galaxy X của Samsung.

Sau xu hướng điện thoại tai thỏ và màn hình tràn viền, điện có màn hình gập lại được là nền tảng cho cuộc chiến sắp tới giữa các hãng điện thoại. Huawei và LG cũng đã được đồn đại là sẽ sản xuất điện thoại màn hình gập từ lâu. Nhưng sau khi Samsung ra mắt chiếc điện thoại “không rõ ràng” vào đầu thàng này thì Huawei cũng đã nhanh chóng hứa hẹn sẽ ra mắt một chiếc điện thoại màn hình gập tại Hàn Quốc.

Sau Samsung , Huawei chuẩn bị sắp ra mắt smartphone màn hình gập
Sau Samsung , Huawei chuẩn bị sắp ra mắt smartphone màn hình gập

Tháng trước, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Ken Hu- chủ tịch của Huawei cũng đã nói rằng smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ có màn hình gập. Ông cũng chia sẻ thêm là smartphone này có thể ra mắt vào tháng 6/2019. Cũng trong tháng 9/2018, CEO Huawei đã chia sẻ với báo chí tại Đức rằng thiết bị màn hình gập có thể thay thế máy tính. Nó có thể bỏ trong túi của người dùng khi không sử dụng, còn khi mở ra, nó có kích thước màn hình như 1 máy tính bảng

Mẫu máy này được tích hợp công nghệ mạng 5G mới nhất dù thế giới vẫn chưa có chuẩn 5G thống nhất.
Trước đó, tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, Chủ tịch Huawei – ông Ken Hu từng tuyên bố điều tương tự khi nói về một mẫu điện thoại gập tích hợp 5G. Thiết bị này nhiều khả năng sẽ đến vào tháng 6 của năm tới.

Không chỉ Huawei theo đuổi thiết bị này, một sản phẩm tương tự là chiếc Galaxy X hay Galaxy F cũng sẽ được Samsung ra mắt trong năm sau.

Chiếc điện thoại này có màn hình 4.6-inch và có thể tăng kích thước lên 7.3-inch khi cần thiết. Nhiều khả năng thiết bị này cũng sẽ được Samsung trang bị 5G để cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Trước khi được chính thức ra mắt rộng rãi vào quý II hoặc III năm sau. Huawei sẽ bắn phát pháo đầu tiên là giới thiệu chiếc điện thoại này tại Mobile World Congress 2019. Chiếc máy của Huawei này có cấu tạo khá giống phiên bản mà Samsung đã giới thiệu đầu tháng này, có 2 màn hình. Màn hình chính 8 inch và màn hình phụ 5 inch.

Đáng nói là chiếc máy của Huawei được tạo ra từ các linh kiện do chính các nhà sản xuất Trung Quốc. Chip Balong 5G có khả năng kết nối mạng 5G. Nhà sản xuất màn hình BOE thì cung cấp màn hình OLED gập lại được. Hứa hẹn một tương lại không xa các mẫu điện thoại màn hình gập tràn lan trên thị trường bởi các hãng điện thoại Trung Quốc.