Hướng dẫn tra số điện thoại bàn bằng Google, mạng xã hội miễn phí

Cùng congngheaz.org xem cách tra số điện thoại bàn để tìm kiếm thông tin của chủ thuê bao khi bạn muốn tìm ra tên và địa chỉ của ai đó dùng số điện thoại lạ quấy rồi mình. 

Cách tra số điện thoại bàn để tìm kiếm thông tin số điện thoại

Cách tra số điện thoại bàn để tìm kiếm thông tin số điện thoại 
Cách tra số điện thoại bàn để tìm kiếm thông tin số điện thoại

Tìm kiếm trên Google

Google hoặc công cụ tìm kiếm khác như Bing sẽ là nơi đầu tiên bạn nên tìm kiếm khi nhận được gọi cuộc gọi từ một số lạ. Chỉ cần tìm kiếm số điện thoại đó trên Google hoặc công cụ tìm kiếm khác mà bạn đang sử dụng. Nhập số vào theo kiểu ‘555-555-5555’ hoặc 5555555555 đều được và bạn sẽ thấy các kết quả tương tự. Nếu số đó là của một doanh nghiệp hợp pháp, bạn sẽ thấy trang web của doanh nghiệp xuất hiện trong vài kết quả đầu tiên.

Nếu số này xuất hiện trên trang web của doanh nghiệp đó, bạn sẽ biết số đó là số thực. Nếu số đó là số điện thoại cố định đã đăng ký trên hệ thống danh bạ truyền thống – nói cách khác, là sổ ghi danh bạ điện thoại – bạn sẽ có thể biết được tên người sở hữu số điện thoại đó trong trang kết quả tìm kiếm.

Nếu là của một kẻ lừa đảo, bạn có thể thấy các liên kết đến các trang web như whocalled.us, 800notes.com, và whocallsme.com. Nếu thích, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào các trang web này và nhập số điện thoại, nhưng thông thường khi thực hiện tìm kiếm trên Google, bạn cũng đã nhận ra đây là một số lừa đảo rồi.

Trên những trang web này, bạn sẽ thấy nhiều bình luận về các số điện thoại đã lừa đảo họ, xem qua chúng biết đâu một ngày nào đó bạn gặp và biết đây là một số lừa đảo để chặn nó lại. Bạn cũng có thể để lại nhận xét nhưng cần phải chắc chắn đây không phải là số của một tổ chức hợp pháp nhé.

Mạng xã hội

Bạn đã bao giờ thử vào mạng xã hội để tìm kiếm số điện thoại của một người chưa? Đây có thể là một trong những cách tuyệt vời hơn cả để tìm số điện thoại cá nhân cũng như địa chỉ email của nhiều người.

Hãy sử dụng mạng xã hội như Facebook để thử tìm thông tin liên lạc của một người xem sao.

Bạn có thể nhập 1 số điện thoại vào ô tìm kiếm của Facebook. Theo đó bạn sẽ tìm thấy một người nào đó có thể liên quan tới số điện thoại này.

Bạn hãy thử lấy chính mình làm “chuột bạch” xem sao, nhập số điện thoại di động của mình vào ô tìm kiếm trên Facebook, dám chắc bạn sẽ bất ngờ khi thấy profile của mình “nhảy ra” đấy.

Tuy nhiên không phải ai cũng cho phép bạn được xem profile của họ trước khi bạn kết bạn với họ trên mạng. Tuy nhiên bạn vẫn luôn có thể nhắn tin qua Messenger để hỏi xin số điện thoại của họ mà, có mất gì đâu mà không thử, phải không?

Cách tìm thông tin người dùng bằng cách gọi lên tổng đài hỗ trợ

Giải pháp tốt nhất bạn nên liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của mạng di động của số điện thoại gọi tới quấy rối bạn.

Ở đây giả sử đầu số gọi tới là Mobifone bạn hãy gọi tới số tổng đài Mobifone nhân viên trực tổng đài sẽ giúp bạn tra cứu thông tin người dùng của số điện thoại đó, nếu số điện thoại đó có đăng ký sim chính chủ. Thêm nữa, bạn có thể khiếu nại với nhà mạng về việc bạn bị quấy rối này.

Tìm số điện thoại bằng tên tài khoản

Nếu bạn biết tên tài khoản trên mạng xã hội của một người bạn, nhưng bạn lại muốn có số điện thoại của họ, bạn có thể tìm kiếm số điện thoại thông qua tên tài khoản trên mạng.

Chuyện này nghe có vẻ lạ, nhưng trên thực tế hồ sơ trên mạng của một người thường có sự gắn kết giữa tên tài khoản và một số điện thoại liên quan.

Một vài công cụ giúp bạn tìm kiếm theo cách này là Google, Bing, DuckDuckGo.

Hi vọng sau bài viết cách tra số điện thoại bàn để tìm thông tin của chúng tôi phía trên sẽ giúp các bạn biết 1 số mẹo để kiểm tra chủ nhân số điện thoại bạn cần tìm kiếm nhanh chóng.