Intel ký hợp đồng với với ESL trị giá 100 triệu USD

Congngheaz.org– Intel ký hợp đồng với với ESL trị giá 100 triệu USD đánh dấu bước đột phá sâu hơn vào thị trường thể thao điện tử.

Intel và ESL đã là người đồng hành của esports trong nhiều năm, nhưng họ đang tăng cường cam kết khi năm 2018 sắp sửa qua đi. Cả hai đã mở rộng mối quan hệ đối tác với một thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la sẽ kéo dài đến năm 2021. Intel sẽ cung cấp sức mạnh tính toán cho cả các giàn máy chơi game và các máy chủ đằng sau hậu trường, nhưng họ cũng sẽ sử dụng điều này như một cơ hội để thử nghiệm – và công nghệ sắp tới. Sau đó, mong đợi nó sẽ sử dụng các giải đấu như một sân bán hàng cho 5G.

Intel ký hợp đồng với với ESL trị giá 100 triệu USD
Intel ký hợp đồng với với ESL trị giá 100 triệu USD

Theo tin công nghệ cung cấp, Intel và công ty esports ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu dài, ký hợp đồng ba năm trị giá 100 triệu đô la được thiết kế để thúc đẩy hồ sơ của thể thao điện tử trên toàn thế giới, các công ty công bố hôm thứ 5

Theo thỏa thuận, Intel sẽ cung cấp nhiều lớp công nghệ – bao gồm các vi xử lý máy tính Core hiệu suất cao và 5G – cho một số sự kiện esports lớn nhất toàn cầu từ nay tới năm 2021. Gã khổng lồ bán dẫn cũng sẽ hợp tác với ESL để tạo ra các sự kiện esports mới trên toàn cầu. Hiện ESL đang quản lý, tổ chức nhiều giải đấu esports trên toàn thế giới.

Intel Extreme Master, một giải đấu do ESL tổ chức và được tài trợ bởi Intel, chuẩn bị bước vào mùa thứ 14 với tư cách giải thi đấu game chuyên nghiệp lâu đời nhất toàn cầu. Như một phần của thỏa thuận, một giải đấu khác sẽ được thêm vào và sự kiện IEM tại Trung Quốc sẽ được chuyển thành một sự kiện độc lập.

Thỏa thuận này cũng giúp Intel-ESL trở thành liên minh thương hiệu và đối tác công nghệ lớn nhất trong ngành công nghiệp esports. Tất nhiên, đây cũng là một đặt cược được tính toán cho phần của Intel. Nó dựa vào esports nở rộ đủ để đầu tư sâu bây giờ sẽ được đền đáp với nhiều người mua máy tính chơi game dựa trên Intel.

John Bonini- phó chủ tịch và tổng giám đốc của Intel về thực tế ảo, chơi game và esports, nói với CNBC rằng công ty “rất tự hào là một phần quan trọng trong việc phát triển esports.” Sự hợp tác tạo ra những con đường bền vững và lâu dài hơn trong ngành, ông nói.

Ông Bonini chia sẻ thêm: “Nó đặt trọng lượng đáng kể đằng sau sự cam kết của Intel về esports, và cho phép chúng tôi và các đối tác của chúng tôi tại ESL tạo ra những cơ hội mới trong 15 năm tới.