iPhone 2G đắt gấp 10 lần iPhone 7 – Những ưu điểm của iPhone 2G

iPhone 2G là chiếc điện thoại đã có tuổi thọ lên đến hơn chục năm. Vừa qua, cả thế giới chao đảo khi iPhone 11 chính thức ra mắt. Vậy nhân dịp này, hãy cùng Congngheaz.org quay lại tìm hiểu về huyền thoại một thời của Apple – chiếc iPhone đầu tiên.

1. Đánh giá một số điểm nổi bật của iPhone 2G

Đánh giá iPhone 2G về thiết kế

Khi ra mắt iPhone 2G, Apple đã tạo nên một khái niệm thiết kế hoàn toàn mới dành cho smartphone, thời bấy giờ người ta vẫn quen với những thiết bị cao cấp sở hữu nửa màn hình và bàn phím ở mặt trước. Cảm ứng 100% ở màn hình hiển thị lúc ấy dường như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng, và Apple chính là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều đó.

Tại mặt lưng của iPhone 2G, lần đầu tiên logo ‘’quả táo cắn dở’’ xuất hiện trên một thiết bị điện thoại di động – cuộc cách mạng công nghệ điện thoại chính thức được mở ra. Và logo cũng chính là điểm duy nhất mà iPhone 2G có thể ‘’sánh ngang’’ với iPhone 7 hiện tại về mặt thiết kế.

Còn lại, mọi thứ mà iPhone 2G sở hữu, nếu sử dụng nó tại thời điểm bây giờ thì thật sự ‘’quá tệ hại’’: cực kì nhỏ bé. Kích thước chỉ khoảng 3,5 inch, nặng ‘’như một cục đá’’, dày, thô.

Tuy ‘’xấu’’ là vậy nhưng về thao tác cầm nắm, iPhone 7 khó mà sánh được khi iPhone 2G mang lại cảm giác nắm giữ thiết bị cực kì chắc chắn nhờ thiết kế bo tròn ở mặt lưng và ‘’rất nặng’’.

Đánh giá iPhone 2G về tốc độ mạng

iPhone 2G sử dụng công nghệ mạng EDGE, hay còn được biết với cái tên là 2G (công nghệ mạng phổ biến hiện nay là 4G), mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu mạng không quá nhanh.

Ngay cả với khi kết nối wifi, ‘’siêu phẩm 10 năm tuổi’’ này cũng không tỏ ra khá hơn là mấy. Khi mà những tệp thông tin trên mạng, sau 10 năm, đa số kích thước tệp đã tăng lên gấp nhiều lần, làm cho côn nghệ kết nối wifi iPhone 2G đã trở nên không còn phù hợp.

Từ việc truy cập Google, đăng xuất Facebook,… tất cả các thao tác mà ngày nay công nghệ mạng có thể xử lí với tốc độ tính bằng phần trăm giây, thì trên chiếm iPhone 2G thời gian mà chúng tai phải chờ đợi không bé hơn 1 phút là bao.

iPhone 2G đắt gấp 10 lần iPhone 7 - Những ưu điểm của iPhone 2G

Đánh giá iPhone 2G về giao diện

Dù là thiết bị đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cảm ứng 100% màn hình hiển thị. Nhưng Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm cảm ứng mượt mà nhất có thể. Đã qua mười năm, nhưng cảm giác lướt, chạm, thao tác trên màn hình cảm ứng vẫn hết sức thoải mái, đầy cảm hứng.

Về giao diện hiển thị, iPhone 2G đúng chất ”nông nghiệp lạc hậu”, chúng quê mùa và thiếu sắc xảo, sẽ là một trời một vực khi so với các smartphone cao cấp hiện nay. Ngoài ra thì với iPhone 2G, bạn vẫn chưa thể thay thế được hình nền bạn thích, nó chỉ hiển thị màu xám khá ‘’u ám’’.

2. iPhone 2G đang được rao giá gấp 10 lần iPhone 7

Trong khi người hâm mộ đang tìm mua những chiếc iPhone thế hệ mới nhất, giới sưu tập lại có thú vui săn lùng model 2G – smartphone đầu tiên của Apple. Trên trang thương mại điện tử eBay, mẫu di động này đang được rao bán với giá thấp nhất cỡ 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng) cho bản 8 GB đã qua sử dụng.

Nếu so với giá niêm yết trên website chính thức của “Táo khuyết”, số tiền này đủ để mua một chiếc iPhone 7 Plus phiên bản 256 GB mới tinh (949 USD). Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu mẫu iPhone 2G có bộ nhớ lớn hơn, còn nguyên trong bao nilon chưa qua sử dụng, cái giá phải trả thường gấp 6-8 lần con số trên.

Hy vọng những thông tin trên bài về iPhone 2G hữu ích với người đọc.