iPhone sạc không vào pin phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Đối với người dùng IPhone chắc chắn đã nhiều lần gặp phải tình trạng iPhone sạc không vào pin đúng không nào? Nhiều người sẽ đi ngay đến các cơ sở sửa chưa hoặc đi mua luôn cho mình 1 chiếc sạc mới. Vậy thực tế bạn có biết nguyên nhân gây ra tình trạng sạc không vào Pin trên Iphone cũng như cách khắc phục thế nào không? Cùng xem nhé.

1. Nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào pin

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc, đó là:

iPhone sạc không vào pin

Cáp sạc, củ sạc hư, không chính hãng dẫn đến iPhone không nhận khi sạc

Ổ cắm, nguồn điện, chân sạc chập chờn, không ổn định

pin chai

IC nguồn, linh kiện đã cũ, xuống cấp

Phần mềm lạ xung đột phần mềm gây tình trạng pin ảo

iPhone bị rơi, va đập mạnh ảnh hưởng đến ổ cứng

Chân cắm, tiếp điểm bị móp méo, hư hỏng

Do sạc không đúng cách gây ra lỗi iPhone không nhận pin

Việc xác định nguyên nhân iPhone sạc không vào pin sẽ giúp người dùng dễ dàng sửa chữa và khắc phục đỡ tốn kém hơn.

Tham khảo thêm: Đánh giá điện thoại IPhone 14 Pro Max có ưu điểm gì nổi bật

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone sạc không vào pin

Khởi động lại máy

Cách sửa lỗi iPhone sạc không vào pin đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là khởi động lại máy.

Có nhiều cách để khởi động lại iPhone của bạn như nhấn giữ nút nguồn để tắt rồi bật lại hoặc sử dụng Force Restart. Tuy nhiên, sau khi thực hiện mà tình trạng trên không được cải thiện thì bạn có thể tham khảo thêm những cách dưới đây..

iPhone sạc không vào pin 2

Kiểm tra xem nguồn điện đầu vào có ổn định không

Không loại trừ trường hợp nguồn điện đầu vào tại ổ cắm bị trục trặc mà bạn không biết. Để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện để có thể linh hoạt xử lý kịp thời.

Vệ sinh sạch sẽ các cổng kết nối

Củ sạc và cổng sạc trên điện thoại có thể bị bám bụi nếu để lâu ngoài môi trường, đặc biệt là cổng sạc Lightning rất dễ bị bám bụi bẩn khiến iPhone sạc không vào pin.

Trường hợp này bạn dùng tăm bông để lau hoặc có thể dùng dụng cụ thổi khí vào để đánh bật bụi bẩn. Điều này sẽ giúp các cổng kết nối hoạt động tốt hơn và lỗi sạc pin có thể được khắc phục.

Thay cáp sạc iphone mới

Nhiều khả năng cáp sạc của iPhone là nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin. Bạn hãy dùng một dây sạc khác cắm thử vào xem iPhone có nhận pin không nhé. Nếu có thì bạn nên thay cáp sạc mới và đừng quên mua hàng chính hãng để tránh những rắc rối về sau nhé.

Khôi phục iphone về trạng thái ban đầu

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà iPhone của bạn vẫn không sạc, bạn có thể thử khôi phục điện thoại thông qua iTunes. Việc restore này sẽ đưa iPhone của bạn trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua, giúp giải quyết các xung đột phần mềm có thể dẫn đến lỗi trên.

Tiến hành như sau:

Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua cổng kết nối. Sau đó, mở iTunes và chọn mục Device ở góc trên bên trái cửa sổ > Tiếp tục chọn Backup để sao lưu dữ liệu trước khi restore máy. Sau khi hoàn tất quá trình, bấm vào nút Restore để iTunes tự động khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu.

Nên sử dụng các phụ kiện được Appe chứng nhận MFI

Bạn nên sử dụng các phụ kiện được Apple chứng nhận như bộ sạc và cáp lightning. Ngay cả những phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất cũng phải đạt chuẩn MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) mới có thể sạc được cho các thiết bị của Apple. Nếu phụ kiện không đủ điều kiện, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng Phụ kiện không được chứng nhận.

Xem thêm: Đánh giá điện thoại IPhone 14 Pro Max có ưu điểm gì nổi bật

Xem thêm: Windows 11 gây nóng máy phải làm sao? Hướng dẫn cách khắc phục

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone sạc không vào pin? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc.