Lộ diện concept Sony Xperia XZ4 với màn hình tỉ lệ 21:9, với 3 camera sau

Congngheaz.org– Xperia XZ3 đã được Sony ra mắt từ 3 tháng trước, bây giờ những dấu hiệu mới cho thấy thế hệ tiếp theo của chiếc flagship này – Sony Xperia XZ4 đã đang được chuẩn bị và sớm ra mắt.

Sony vẫn chưa từ bỏ ý định ra mắt những chiếc smartphone mới, và sắp tới đây sẽ tiếp tục ra mắt Xperia XZ4. Nhiều khả năng chiếc smartphone này sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2 năm sau

Lộ diện concept Sony Xperia XZ4 với màn hình tỉ lệ 21:9, với 3 camera sau
Lộ diện concept Sony Xperia XZ4 với màn hình tỉ lệ 21:9, với 3 camera sau

Theo tin công nghệ, một vài hình ảnh thiết kế của Xperia XZ4 đã bị rò rỉ. Có vẻ như Sony đã chịu thay đổi triết lý thiết kế của mình, nhưng không phải là quá nhiều. Có thể nói rằng Xperia XZ4 giống như một phiên bản “nam tính” hơn của Galaxy Note9, với màn hình phẳng và các đường nét cứng cáp.

Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Sony có tới 3 camera ở mặt sau. Chúng tôi không biết rõ cảm biến trên concept này có thông số như thế nào. Nhưng Xperia chỉ có duy nhất 1 cảm biến, việc Xperia XZ4 có 3 camera cũng là xu hướng tất yếu và nên thành hiện thực. Nhiều camera thì có thể sử dụng để chụp tele, góc rộng, đơn sắc và chụp chân dung.

Máy có màn hình lớn 6,5 inch, nhưng không có bất cứ biện pháp nào (tai thỏ, camera trượt) để tăng tỷ lệ màn hình trên mặt trước giống các hãng khác.

Một vài người vẫn thích smartphone truyền thống như thế này, nhưng có vẻ như Sony Xperia XZ4 quá lớn để sử dụng vì có màn hình 6,5 inch. Theo như OnLeaks, kích thước của máy sẽ lên tới 166,9 x 72,4 x 8,2 mm.

Xperia XZ4 không hề có cảm biến vân tay ở mặt lưng, nên nhiều người cho rằng hãng sẽ áp dụng cảm biến đọc vân tay ở dưới màn hình như các sản phẩm của Oppo và Vivo, nhưng theo giới chuyên gia thì Sony sẽ lại quay lại với thiết kế đặt cảm biến ở nút nguồn cạnh hông.

Để duy trì tính đặc biệt của thiết kế dòng Xperia, chiếc Xperia XZ4 này được tạo ra với màn hình 6 inch nhưng lại dài hơn bình thường vì tỉ lệ lớn tới 21:9.

Theo dự đoán chiếc Xperia XZ4 này sẽ được ra mắt vào tháng 2 năm 2019 tại CES.