Tổng hợp những món ăn truyền thống của ẩm thực Uruguay

Nếu là người đam mê du lịch và thưởng thức các món ăn ngon thì chắc chắn ẩm thực Uruguay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá ẩm thực vùng đất Mỹ La-tinh. Cụ thể cùng congngheaz.org khám phá các món ngon của Uruguay ngay sau đây.

Asado

Tổng hợp những món ăn truyền thống của ẩm thực Uruguay
Tổng hợp những món ăn truyền thống của ẩm thực Uruguay

Bất cứ ai yêu thịt nhiều như người Uruguay sẽ coi món Asado đứng đầu danh sách những món ăn hấp dẫn nhất. Theo truyền thống, Asado sẽ bao gồm các loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt heo và xúc xích chorizo, tất sẽ sẽ được nướng lên và chấm kèm với nước tương đặc biệt, thường thì món này sẽ được ăn vào những dịp đặc biệt khi có nhiều người quây quần.

Chivito

Đây là một loại bánh sandwich bên trong có nhân thịt bò và một số nguyên liệu khác như trứng chiên, rau diếp, cà chua, thịt xông khói, ô liu và một chút mayonnaise. Món ăn này thường được ăn kèm với khoai tây chiên. Đây là một món ăn bạn nên thử khi đến du lịch Uruguay.

Capeletis a la Caruso

Tổng hợp những món ăn truyền thống của ẩm thực Uruguay

Caruso là một loại sốt ấm làm từ kem, giăm bông, pho mát, chiết xuất thịt bò thêm pate gan ngỗng và nấm. Công thức nấu ăn có thể bao gồm giăm bông, các loại hạt hoặc hành tây. Món pasta này rất phổ biến ở Uruguay, đặc biệt là vào mỗi chủ nhật khi mọi người trong gia đình tụ tập lại với nhau và cùng ăn trưa. Capeletis a la caruso có thể được coi là mì ống nhồi thịt, kết hợp với sốt kem, hành tây, nấm, phô mai, giăm bông…

Chajá

Chajá là một món tráng miệng được phát minh ở Uruguay; và mặc dù ngày nay mọi người không ăn nó; nhưng đây là một trong những món ăn truyền thống nhất của Uruguay; được ưa chuộng bởi người già. Nó bao gồm một bánh xốp vuông kết hợp bánh ngọt, meringue và đào. Một số công thức trao đổi đào cho dâu tây; và một số cũng thêm sô cô la hoặc dulce de leche (không món tráng miệng nào của Uruguay mà thiếu dulce de leche, thấy không?).

Churros với Dulce de Leche

Churros là một trong những món ăn truyền thống của Uruguay. Nó bao gồm bánh ngọt chiên và một ly socola nóng dẻo đi kèm. Các phiên bản ngọt ngào là ngón tay bánh ngọt có thể có trám bao gồm socola và dulce de leche. Và thường có sẵn từ tiệm bánh và người bán hàng rong. Người ta sẽ chấm Churros vào socola đặc sệt, món bánh này có vị rất ngọt nên khá kén người ăn.

Trên đây là danh sách những món ăn truyền thống nổi tiếng của ẩm thực Uruguay hi vọng qua đây bạn đã có thêm gợi ý cho các bữa ăn trong chuyến đi du lịch của mình.

"Các thông tin mà chúng tôi chia sẻ chỉ là để tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."