Nhân viên Amazon nhận hối lộ tiền mặt để xoá review sản phẩm xấu

Congngheaz.org– Một số người bán hàng trực tuyến đang cung cấp cho nhân viên Amazon nhận hối lộ tiền mặt để có được địa chỉ email của người đánh giá xấu hoặc xóa toàn bộ bài đánh giá tiêu cực khỏi trang web, báo cáo của Wall Street Journal cho biết.

Hành vi xoá bình luận xấu rất phổ biến ở Trung Quốc, và chính điều này đã khiến Amazon phải điều tra nội bộ.

Nhân viên Amazon nhận hối lộ tiền mặt để xoá review sản phẩm xấu
Nhân viên Amazon nhận hối lộ tiền mặt để xoá review sản phẩm xấu

Đối với người bán hàng trực tuyến của Amazon, đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể cực kỳ gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của người bán lẻ khổng lồ.

Để chống lại những phản hồi xấu từ phía người dùng, nhiều nhà bán lẻ đã hối lộ nhân viên Amazon để thu nhận địa chỉ email của những người bỏ lại bình luận xấu hoặc xoá đi những đánh giá xấu ra khỏi trang web, theo Wall Street Journal đưa tin vào hôm chủ nhật.

Theo các nguồn tin công nghệ trên tờ Wall Street Journal, thực hành này đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi mà các chủ doanh nghiệp nhỏ đôi khi trả cho nhân viên Amazon khoảng $ 300 cho mỗi lần đánh giá xấu họ bỏ xuống.

Các dịch vụ này được báo cáo bởi các nhà môi giới sử dụng dịch vụ nhắn tin WeChat của Trung Quốc để kết nối người bán với nhân viên của Amazon.

Người bán thậm chí có thể liên hệ với nhà môi giới để có được thông tin độc quyền về khối lượng bán hàng và dữ liệu liên quan đến thói quen chi tiêu trực tuyến của người mua sắm nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chính sách của Amazon cấm tiết lộ thông tin này và gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã đưa ra một cuộc điều tra nội bộ để xác định nhân viên nào vi phạm chính sách của công ty.

Amazon đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của Business Insider.