Những lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Congngheaz.org– Xe ì ạch, tốn xăng hay bị chết máy là những lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead. Đó là những e ngại cho người tiêu dùng Việt Nam khi lựa chọn mua dòng xe này.

Đang đi xe bỗng dưng chết máy – lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Theo phản ánh của nhiều người dùng, dòng xe tay ga Lead sau quãng thời gian sử dụng từ 30.000 – 35.000 km thường xuyên gặp phải hiện tượng chết máy giữa đường, đặc biệt là khi chi chuyển trên các cung đường dài.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng trên là bộ phận xupap của xe bị muội bám quá nhiều, khiến máy trong quá trình động cơ đốt thường bị nóng nhiều hơn so với những động cơ mới.

Có hiện tượng rồ ga, trôi ga –  lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Đây là một trong những hiện tượng khá thường gặp ở các dòng xe ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FI. Trong đó chiếc xe tay ga của chúng ta cũng không phải ngoại lệ khi mà khá nhiều người sử dụng xe Honda Lead phản ánh tình trạng xe bị rồ ga và khi trả ga cũng không có sự phản hồi ngay của bộ máy.

Máy ì ạch hay chết máy- lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

 lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Đây là hiện tượng khá thường gặp đối với những dòng xe Lead cũ sử dụng thời gian dài và đi nhiều. Xe thường đi khá ì ạch, đặc biệt khi đi quãng đường dài, nóng máy thường dẫn đến chết máy chờ máy nguội mới đi được

Nguyên nhân: Do thiết kế két nước thường khá khuất nên người dùng thường không phát hiện hết nước làm mát. Những dòng xe máy Lead, từ Lead 125 trở đi đã có thiết kế két nước dễ nhìn hơn, nên bạn dễ dàng phát tình trạng này hơn

Đi tốn xăng –  lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Đây là hiện tượng mà nhiều người đi Lead thường phản ánh và đổ thừa cho xe “ăn xăng”, tuy nhiên thực tế không phải thế

Nguyên nhân: Lọc gió của Lead thường dễ bắt bẩn hơn những dòng xe khác trong những môi trường bụi bẩn.

Khi lọc gió bị bẩn, lượng không khí sạch và do đó, trong quá trình đốt không có đủ không khí để cháy hết xăng, và do đó, hiệu suất đốt xăng thấp và đồng thời tạo ra khói đen

Cạn kiệt nước làm mát –  lỗi thường gặp trên mẫu xe tay ga Honda Lead

Bình phụ chứa nước làm mát của xe Lead hay bị hết nhanh chóng khiến cho máy xe bị ì, xe bị di chuyển được một đoạn thì lại chết máy và cứ mỗi lần chết máy, bạn phải chờ máy nguội mới có thể khởi động lại và đi tiếp.