Samsung loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm sau 2 năm châm biếm Apple

Congngheaz.org– Samsung loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc trên chiếc smartphone Galaxy A8s mới ra mắt của mình sau nhiều năm chế nhạo Apple.

Theo tin công nghệ, ngày 10-12, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8s, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.

Galaxy A8s không chỉ là chiếc smartphone Infinity-O đầu tiên, mà còn là chiếc smartphone loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đầu tiên của Samsung. Không quá bất ngờ khi Samsung quyết định thực hiện thay đổi này trên một chiếc smartphone tầm trung, giống như một bước đi thử nghiệm.

Tuy nhiên, sự hài hước nằm ở chỗ, trong suốt 2 năm qua, Samsung đã liên tục chỉ trích và châm biếm Apple vì cùng lý do.

Samsung loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm sau 2 năm châm biếm Apple
Samsung loại bỏ cổng cắm tai nghe 3.5mm sau 2 năm châm biếm Apple

Trên sân khấu của sự kiện ra mắt Galaxy Note7 vào năm 2016, Phó Chủ tịch và giám đốc mảng smartphone của Samsung tại Hoa Kỳ, ông Justin Denison đã châm chọc: “Bạn muốn biết còn có những gì đi kèm với chiếc smartphone này? Một jack audio, tôi chỉ nói vậy thôi”. Sau đó cả khán phòng đã cười ồ.

Thậm chí, kể từ ngày iPhone 7 có mặt trên thị trường, Samsung đã liên tục đưa ra các chiến dịch quảng cáo hài hước và vui nhộn (như Ingenius trên YouTube) nhắm vào việc dòng máy này không hề có cổng cắm tai nghe.

Nhìn từ góc độ kĩ thuật, việc loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm là bắt buộc với các nhà sản xuất để có thể chế tạo các dòng điện thoại mỏng hơn. Bản thân Samsung chắc chắn cũng đã nhìn ra “chân lý” này từ nhiều năm trước.

Nếu bạn đang nghĩ đến Galaxy S10 thì chớ vội lo lắng, jack cắm tai nghe sẽ vẫn được Samsung giữ lại trên chiếc máy này. Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Samsung đang xem xét việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên chiếc flagship mùa thu năm tới, cụ thể là Galaxy Note10. Vì Galaxy Note10 vẫn còn khoảng 10 tháng nữa trước khi được giới thiệu chính thức nên chưa thể chắc chắn rằng jack cắm tai nghe 3.5mm cuối cùng có bị loại bỏ hay không. Hiện tại, Samsung đang cân nhắc thực hiện điều này với Galaxy Note10 hoặc Galaxy S11 của năm 2020.

Với việc loại bỏ jack cắm tai nghe là một xu hướng gần như không thể tránh khỏi và không ngạc nhiên khi Samsung quyết định làm như vậy. Mặc dù vậy Samsung vẫn nhận được lời khen khi cô gắng giữ tính năng này trong một khoảng thời gian khá dài,  không giống như các thương hiệu khác thường chạy theo các trào lưu của Apple từ rất sớm.