Samsung sắp ra mắt smartphone màn hình gập vào 7/11 tới

Congngheaz.org: Có vẻ như Samsung sắp ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung diễn ra vào ngày 7/11 tới đây.

Samsung sắp ra mắt smartphone màn hình gập vào 7/11 tới

Samsung đang tiến gần tới ngày ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này đã được Samsung phát triển trong nhiều năm nay. Theo tin công nghệ, trong một bài đăng trên Twitter, Samsung đã nhá hàng một smartphone màn hình gập và hé lộ rằng nó sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển từ ngày 7/11 tới.

Samsung đang nghiên cứu và phát triển smartphone màn hình gập, thông tin này chẳng có gì mới và đã được các chuyên trang công nghệ trên khắp thế giới “xào nấu” từ vài năm trước. Thế nhưng, thời điểm ra mắt chính xác của thiết bị độc đáo này lại tuyệt nhiên chưa từng được nhắc đến. Vì thế, khi mà Note9 còn chưa hạ nhiệt thì việc tung ra smartphone màn hình gập chỉ trong 2, 3 tháng tới là một bước đi quá bất ngờ và cũng rất táo bạo.

Tuy nhiên, để đi đến quyết định trên, Samsung đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian với hàng loạt khảo sát khách hàng và xác nhận có thị trường để phát triển dòng thiết bị mới này. Trước đó, samsung  cũng từng ấn định sẽ ra mắt smartphone màn hình gập vào đầu năm sau, nhưng cuối cùng lại đẩy sớm kế hoạch lên một chút. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự bùng nổ dữ dội từ các đối thủ đến từ Trung Quốc, những nhà sản xuất đã từng qua mặt cả Samsung lẫn Apple trong một số công nghệ như cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình.

Samsung lo sợ rằng nếu không hành động nhanh chóng,thì họ sẽ bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới ra mắt thành công 1 chiếc điện thoại có thể gập màn hình lại được. Nên nhớ rằng, Apple cùng rất nhiều đối thủ khác cùng đang ráo riết nghiên cứu loại thiết bị này. Vì thế, đây có thể coi là một cuộc chiến về tốc độ, ai nhanh hơn sẽ thắng.

Sự kiện SDC 2018 là hội thảo giành cho các nhà phát triển di dộng. Nếu như thường lệ Samsung sẽ không ra mắt điện thoại nào tại sự kiện này. Vào tháng 9 năm nay, giám đốc điều hành Samsung – DJ Koh đã trả lời phỏng vấn của CNBC cho biết, smartphone màn hình gập của hãng có thể ra mắt ngay trong năm nay. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa thấy hình ảnh rõ ràng, đáng tin cậy nào về chiếc smartphone này.

Rất có thể Samsung sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên dưới dạng nguyên mẫu vào ngày 7/11, còn phiên bản thương mại sẽ được ra mắt vào đầu năm sau, có thể là tại CES 2019.