Samsung sẽ thuê đối tác sản xuất smartphone tầm trung tại Trung Quốc

Congngheaz.org– Các báo cáo mới đây cho biết, Samsung sẽ thuê đối tác sản xuất smartphone tầm trung, giá rẻ tại Trung Quốc. Được biết, Samsung đang đàm phán với Wintech – công ty hiện đang sản xuất smartphone cho Xiaomi.

Nếu các thoả thuận đúng như kế hoạch thì có thể Samsung sẽ dừng hoạt động của nhà máy của hãng tại Trung Quốc và tập trung việc sản xuất vào Wintech.

Samsung sẽ thuê đối tác sản xuất smartphone tầm trung tại Trung Quốc

Nguồn tin công nghệ cho rằng Phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh di động của Samsung – Roh Tae-moon đã đến thăm nhà máy Wintech ở Trung Quốc để thảo luận về khả năng sản xuất điện thoại Samsung tại đây. Một thỏa thuận sẽ có thể là những chiếc điện thoại Samsung mang logo của công ty nhưng được sản xuất bởi Wintech. Tất nhiên, tất cả chúng sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Samsung.

Các quan chức của Samsung về quan hệ công chúng đã từ chối xác nhận thông tin này, họ nói rằng họ không thể kiểm tra kế hoạch của vị chủ tịch điều hành nhưng tiết lộ rằng: “Công ty đã cân nhắc việc thuê các ODM (đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng) không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác nếu cần thiết.”

Samsung sẽ thuê đối tác sản xuất smartphone

Đây được xem như động thái mới nhất để khôi phục sau một thời gian Samsung bị giảm sút thị phần tại Trung Quốc do sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng điện thoại khác ở quốc gia này như Huawei, Vivo, Oppo hay Xiaomi. Ngoài ra, việc gia công tại Trung Quốc cũng sẽ giúp công ty giảm thiểu được chi phí sản xuất, mang lại mức giá bán cạnh tranh hơn và khôi phụ lại thị phần của mình tại Trung Quốc.

Dự kiến vào tháng 10 này, Samsung sẽ tung ra những sản phẩm mang tính cạnh tranh hơn tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Với thỏa thuận mới, smartphone Samsung sẽ có giá thành thấp hơn, giúp Samsung lấy lại thị phần từ những nhà sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên Samsung vẫn chưa xác nhận thỏa thuận trên đã được ký kết hay chưa.