Tân trang xe cũ như thế nào để bán được giá tốt nhất?

Congngheaz.org– Khi muốn bán một chiếc xe ô tô cũ mà bạn mong muốn với giá tốt nhất thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tân trang xe cũ của mình.

Tân trang nội – ngoại thất xe ô tô cũ cần bán

Tân trang xe cũ như thế nào để bán được giá tốt nhất?

Trên thực tế, về mua bán xe ô tô cho biết không ai muốn mua một mẫu xe cũ nát, bị trầy xước và kém thẩm mỹ. Vì thế, để người mua có ấn tượng tốt, bạn cần phải đảm bảo chất lượng ngoại và nội thất, ít nhất là phải xứng đáng với giá rao bán.

Thân xe thường là bộ phận mà người mua chú trọng bởi chỗ bị gỉ sét, ố vàng hay chỗ sơn phai màu do thời gian sử dụng và thời tiết gây ra đều là những “báo động đỏ” người mua ô tô cũ luôn cảnh giác. Do đó, chủ xe cũng nên lau chùi vệ sinh hay rửa sạch xe trước khi bán lại cho chủ khác. Ngoài ra, một số bộ phận như: lốp, gương chiếu hậu, ống xả và cốp xe cần kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Tân trang các chi tiết nhựa bị xuống màu

Trước khi muốn bán lại một chiếc xe ô tô cho khách hàng, chúng ta cần phải phải kiểm tra kĩ xem trên xe có chỗ nào gỉ sét, phai màu hay ố do nước mư gây ra hay không. Ngoài ra, để chiếc xe trông mới hơn thì bạn cũng nên bớt thời gian để xử lí các chi tiết nhựa bị xuống màu. Phương pháp làm mới rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bình xịt cao su để xịt vào các chi tiết nhựa bị ố. Cách này cũng hãy được dùng để làm sạch kính lái nhưng phải cẩn thận vì có thể làm rách cao su trên kính.

Rửa xe ô tô

Dĩ nhiên, trước khi bán xe thì bạn phải chú ý rửa lại xe, bởi lẽ không một người mua nào lại muốn nhìn 1 chiếc xe vẫn còn chứa đầy bùn đất. Đặc biệt, các vị trí cần chú ý rửa sạch trên xe bao gồm lốp xe, ống xả, cốp xe, gương chiếu hậu. Việc rửa xe cũng giúp chiếc xe gột bớt các loại bụi, phân chim, bùn gây ảnh hưởng tới sơn xe. Trong thời gian trước khi bán xe, bạn nên chú ý rửa xe sau khi trời mới mưa xong và đánh bóng xe. Điều này rất có lợi cho lớp sơn xe và dễ thu hút khách hàng. Dĩ nhiên, trong trường hợp không thể rửa xe thì bạn có thể lau xe bằng một chiếc khăn sạch.

Phục hồi ghế da ô tô trước khi bán xe

Việc đánh bóng lớp da trong xe khiến cho xe mới hơn, tạo thiện cảm cho khách hàng. Ngoài việc tân trang ngoại thất, bạn cũng cần chú ý đến nội thất và các chi tiết như ghế ngồi, điều hòa, bảng táp-lô, đèn xe, hệ thống cửa. Việc đầu tiên bạn cần làm khi tân trang cabin dĩ nhiên là dọn dẹp và vệ sinh nội thất xe hơi cho sạch sẽ, ngoài ra là sửa chữa các thiết bị hỏng trong xe. Trong trường hợp ghế da của xe bị ố, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi, sau đó đổ chất làm mềm da lau lại. Nếu có thể, việc này bạn nên làm ở nhà vì nếu mang ra tiệm sẽ tốn của bạn một khoản chi phí không nhỏ.

Khắc phục hư hỏng của xe ô tô cũ

Nếu bạn thường xuyên thực hiện kiểm tra và bổ sung các loại chất lỏng như: dầu nhớt, nước làm mát… thay lọc dầu, vệ sinh buồng đốt, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô theo định kỳ thì chất lượng động cơ luôn được đảm bảo và vận hành trơn tru. Điều này có nghĩa rằng số tiền mà người mua bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với giá trị xe.

Xe ô tô mà hay bị va chạm dẫn đến hư hỏng hoặc “mắc bệnh” trường kỳ như mâm lốp thường bị trục trặc, hay chết máy hoặc hệ thống điều hòa không ổn định…thì chắc chắc đây là những điểm yếu dễ dàng bị người mua “tra khảo” và không ai đảm bảo rằng họ sẽ mua chiếc xe như vậy.