Top 7 Tiền Điện Tử Đáng Đầu Tư 2022 Và Cách Đầu Tư Tiền Điện Tử Hiệu Quả

Thị trường tiền điện tử đang phát triển và biến đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây. Có thể thấy, đây là một “mảnh đất” đầy tiềm năng, mang đến cơ hội làm giàu nhanh chóng mà không một lĩnh vực nào có thể mang lại. 

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng tiềm ẩn không ít khó khăn và rủi ro. Chính vì lẽ đó, khi quyết định trở thành một nhà đầu tư, anh em cần nghiên cứu kỹ thị trường và không ngừng nâng cao kiến thức. Bài viết hôm nay sẽ thảo luận về Top 7 Tiền Điện Tử Đáng Được Sự Quan Tâm Trong Năm 2022 Và Sáu Cách Đầu Tư Tiền Điện Tử. Mời anh em cùng theo dõi.

Top 7 tiền điện tử đáng được sự quan tâm trong năm 2022

Uniswap (UNI)

Uniswap được biết đến là giao thức phi tập trung, có vai trò giúp giao dịch tự động các token trong DeFI. Điểm nổi bật và thú vị của Uniswap là có khả năng tạo thanh khoản. Không chỉ đơn giản là một sàn giao dịch phi tập trung, Uniswap còn đang nỗ lực giải quyết những bất cập của nền tảng EtherDelta. 

Polygon (MATIC)

Dự án Polygon có mục tiêu chính là kết nối và xây dựng các chuỗi khối Ethereum. Thành phần chính của Polygon là mô-đun Polygon SDK vô cùng linh hoạt, giúp xây dựng đa dạng loại ứng dụng.

Polygon (MATIC)
Polygon (MATIC)

Ban đầu khi mới được xây dựng vào 10/2017, Polygon được mang đến Matic network và sau đó được đổi thành tên hiện tại vào 5/2021. 

Polygon có ưu điểm: có khả năng mở rộng, thông lượng cao hơn (up to 7000 TPS), mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, bảo mật cao hơn,…

Avalanche Token (AVAX)

Avalanche được biết đến là dự án Nền tảng Hợp đồng Thông minh (Smart Contract Platform), cho phép user xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Ngoài ra, Avalanche có ưu điểm: khả năng mở rộng quy mô lớn vào tốc độ giao dịch nhanh. 

Avalanche sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake giao thức Snow protocol, khắc phục được những hạn chế của giao thức Bằng chứng Công việc (Proof of Work).

Algorand

Là mạng lưới phi tập trung, Algorand nhằm giải quyết các bất cập về tốc độ, bảo mật và tính phi tập trung. Algorand cũng là một mạng lưới ai cũng có thể xây dApps trên hệ thống do đây là một mạng lưới mã nguồn mở.

Tiền Algorand
Tiền Algorand

Token chính của dApps Algorand là ALGO, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thức của hệ sinh thái.

Algorand có đặc điểm nổi bật: tốc độ xử lý giao dịch siêu nhanh, gas fee thấp, xác suất Fork thấp và cung cấp hạ tầng cho developers.

 Axie infinity

Axie Infinity có nguồn gốc từ một trò chơi trên nền tảng Blockchain, chạy trên mạng lưới Ethereum và Ronin, sử dụng Smart Contract để mua bán, giao dịch và tạo ra các sinh vật cho user, đồng thời mang đến khả năng kiếm tiền cho user khi chơi game.

Token gốc của Axie Infinity là ASX, một token ERC-20 với nguồn cung tối đa là ERC-20, cho phép người dùng stake, tham gia vào việc bỏ phiếu, nhận phần thưởng.

Decentraland

Được biết đến là nền tảng thực tế ảo VR hoạt động trên chuỗi khối của Ethereum, Decentraland cho phép user trải nghiệm, kiếm tiền và sáng tạo trên nền tảng. Token chính của Decentraland là MANA, hỗ trợ các giao dịch trên nền tảng. 

Decentraland là nền tảng lý tưởng dành cho content creator, doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm môi trường sáng tạo nghệ thuật, một kênh giải trí hoặc thậm chí là cơ hội để kinh doanh kiếm lời. 

Sandbox (SAND)

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 10 năm, The Sandbox được biết đến là thế giới ảo cho phép user mua bán tài sản số trong trò chơi. Đây còn là một hệ sinh thái phi tập trung xây dựng trên nền tảng chuỗi khối của Ethereum.

Đây được đánh giá là một platform thú vị vì tích hợp công nghệ blockchain với trò chơi. 

Người chơi có thể vừa chơi vừa tạo và thu thập các tài sản dựa trên chuỗi khối. 

 Sáu cách đầu tư tiền điện tử 

  1. Giao dịch hợp đồng chênh lệch-giao dịch ký quỹ và kiếm lời từ chênh lệch giá
  2. Hold Tiền điện tử
  3. Tham gia vào các Faucets
  4. Đào tiền điện tử
  5. Sáng tạo nội dung về tiền điện tử 
  6. Làm các công việc khác được trả lương bằng crypto.
 Sáu cách đầu tư tiền điện tử
Sáu cách đầu tư tiền điện tử

Giao dịch hợp đồng chênh lệch-Giao dịch ký quỹ

Đây là cách đầu tư phù hợp với trader muốn giao dịch ngắn hạn với vốn hạn chế. Trader sẽ kiếm được lợi nhuận khi thị trường tăng hoặc giảm. 

Đây còn là một trong những cách đầu tư kiếm lợi nhuận đơn giản và linh hoạt với chi phí giao dịch thấp và bạn cũng có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng cách giao dịch với đòn bẩy.

“Bán khống” cũng được coi là một hình thức kiếm lời phổ biến. Nếu bạn đoán đúng xu hướng thị trường, việc kiếm tiền có thể rất hấp dẫn. Ngược lại, bạn cũng có thể chịu rủi ro không nhỏ với hình thức đầu tư này.

Để đầu tư một cách thông minh, bạn nên chọn một sàn giao dịch uy tín. KuCoin là một sàn giao dịch nổi tiếng toàn cầu, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn bất cứ phương pháp đầu tư nào kể trên để áp dụng và kiếm lợi nhuận hấp dẫn.

Trên đây là Top 7 Tiền Điện Tử Đáng Được Sự Quan Tâm Trong Năm 2022 Và Sáu Cách Đầu Tư Tiền Điện Tử. Hy vọng anh em trader đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích.