Tư vấn chọn mua ô tô cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Congngheaz.org: Xe ô tô được xem là một đồ vật có giá trị không nhỏ, tương tự như một ngôi nhà. Chính vì vậy, phần lớn mọi người khi mua xe thường sẽ dựa trên phong thủy để chọn lựa chiếc xe phù hợp với mệnh của mình nhất. Do vậy, khi mua ô tô cho người mệnh Hỏa bạn nên lưu ý những điều sau.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Hỏa

Tư vấn chọn mua ô tô cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Theo ngũ hành, việc lựa chọn màu xe cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với gia chủ. Nếu chọn được màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ khiến họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Hơn nữa, chiếc xe sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, thậm chí nếu xảy ra va chạm thì gia chủ cũng thường sẽ bị nhẹ hơn so với các màu tương khắc.

Mua ô tô có màu cùng hành với gia chủ cũng tốt. Vì nó ít khi gây phiền toái cho gia chủ nhưng không được lợi lộc nhiều bằng màu tương sinh. Ngược lại, nếu sở hữu chiếc ô tô có màu tương khắc với mạng gia chủ, sẽ làm sức khỏe của họ trở nên suy yếu, bực bội khi cầm lái. Hơn nữa, xe thường xuyên gặp trục trặc gây hao tốn tiền của để sửa chữa, hay bị va quệt, thậm chí khi xảy ra tai nạn sẽ bị thương nặng.

Tuy nhiên, với những mà mệnh khắc hay không hạp (khắc xuất), gia chủ cũng nên lưu ý. Tuy không gây ảnh hưởng đến gia chủ nhưng sẽ khiến chiếc xe hoạt động không ổn định, hay hỏng và không bền.

Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Một chiếc xe ô tô có thể khiến vận thế của gia chủ tươi mới hơn và chính bản thân chiếc ô tô cũng ít bị hư hỏng hay ít gặp các sự cố hỏng hóc hơn. Theo đó, màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích màu sắc này hoặc đôi khi nó quá nổi bật và không phù hợp với chủ xe. Hơn nữa, màu xanh lá cây thường được ít sử dụng trong một số mẫu xe ô tô. Những lúc này, người mệnh Hỏa có thể chọn các màu khác như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng, dù chúng không thể mang đến vận mệnh quá tốt như màu xanh lá. Trong đó, nữ giới mệnh Hỏa có thể chọn màu đỏ hoặc màu hồng để có thể nhận những hiệu ứng phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa cần tránh xe màu gì?

Màu tương khắc của mệnh Hỏa là màu đen, tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.

Ví dụ, chủ xe mệnh Hỏa đang lái xe ô tô màu đen, đại diện cho mệnh Thủy, khắc mệnh với mệnh Hỏa. Để hóa giải, giảm bớt sự xung khắc chủ và xe ô tô, bạn nên chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng giữa hai mệnh Hỏa và Thủy. Bởi bản chất của mệnh Thổ là kiềm chế mệnh Hỏa và hỗ trợ cho mệnh Kim. Vì vậy, chủ xe nên chọn những đồ vật trang trí có màu nâu hoặc vàng để dung hòa và hóa giải khắc mệnh.

Mùi hương phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mạng Hỏa giàu tình cảm, vui vẻ, nhiệt tình, năng động và thường nắm giữ vai trò lãnh đạo do có sức hút tập thể. Tuy nhiên, khả năng kiềm chế bản thân của người mạng Hỏa rất kém. Vì vậy, mùi hương thích hợp nhất giúp phấn chấn tinh thần và bình tĩnh là mùi của gỗ đàn hương, mùi cam, bạc hà…

Biển số xe

Quan điểm về biển số xe có thể thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Tại Việt Nam, theo phát âm tiếng Hán Việt, số 4 (tứ) được phát âm như chữ “chết” (tử) cho nên đây bị xem là số mang đến điều xui xẻo. Hoặc những biển số có tổng 1 cũng thường bị coi là biển số xấu.

Cũng theo cách này, số 8 có phát âm trong tiếng Hán Việt gần giống chữ “phát” nên rất được ưa chuộng. Tương tự như vậy, số 6 có phát âm trong tiếng Hán Việt gần giống với “lộc” nên cũng được xem là một số đẹp. Biển số xe nào có chứa nhiều số 6 và 8 thường được nhiều người săn lùng và sẵn sàng trả giá cao để sở hữu.