Top 4 ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Ngày trước mỗi lần bạn muốn scan tài liệu là phải đi ra quán phô tô để làm. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android rồi nhé!

Adobe Scan ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Ứng dụng đầu tiên trong danh sách là Adobe Scan. Ứng dụng quét của Adobe có rất nhiều tính năng hữu ích và nổi bật trong số đó là khả năng tự động nhận diện.

Sau khi cài đặt, tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera về phía tài liệu cần quét, ứng dụng sẽ tự động chụp tài liệu và loại bỏ các thành phần không cần thiết

Mặc dù, Adobe Scan không có nhiều bộ lọc (filter) như CamScanner, bốn bộ lọc tích hợp đáp ứng khá tốt nhu cầu của người dùng. Điểm chúng tôi thích nhất ở ứng dụng này là công nghệ OCR giúp tạo file PDF có thể chỉnh sửa nội dung về sau.

Thêm vào đó, nếu bạn chụp hai tấm hình cùng lúc, ứng dụng sẽ tự động sắp xép chúng vào cùng một thư mục và sau đó bạn có thể chia sẻ thư mục này.

Các công cụ khác của ứng dụng bao gồm crop (cắt cúp), lưu dưới dạng PDF, nhận dạng văn bản trên file PDF đã lưu. Hơn thế nữa, bạn có thể chọn lưu hình ảnh trực tiếp vào thư viện ảnh của điện thoại.

Fast Scanner- ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Fast Scanner- ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Ứng dụng Fast Scanner không có chức năng tự động nhận diện. Bạn phải chụp hình thủ công và sau khi hoàn tất, nó cho phép bạn điều chỉnh các cạnh của tài liệu tương tự như CamScanner.

Fast Scanner có nhiều bộ lọc dành cho từng loại tài liệu khác nhau. Tương tự Adobe Scan, Fast Scanner cũng gộp các tấm hình chụp cùng lúc vào cùng thư mục và đặt tên theo ngày giờ.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo thư mục để chứa tất cả tài liệu quan trọng. Không chỉ vậy, ứng dụng Android này cho phép bạn lưu các bản scan dưới dạng file JPEG hoặc PDF.

Office Lens -ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Là một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft, ứng dụng Office Lens rất linh hoạt trong việc xử lý các thao tác scan văn bản với những tính năng hỗ trợ tiện dụng. Quét văn bản, hoá đơn, danh thiếp, ghi chú hay thậm chí là nội dung được ghi trên bảng trắng và bản đen đều không thể làm khó được ứng dụng thông minh này. Ứng dụng sử dụng kỹ thuật OCR (Optical Character Recognition) để nhận diện văn bản viết tay hoặc văn bản in, cho phép người dùng tìm kiếm, sao chép và chỉnh sửa.

Thêm vào đó, Office Lens còn cung cấp chế độ bảng trắng với khả năng cắt gọn và chỉnh sửa ánh sáng loá. Chế độ Tài liệu cũng có thể cắt và điều chỉnh màu sắc cho phù hợp. Ứng dụng còn có thể nhanh chóng thêm địa chỉ liên lạc từ các danh thiếp đã scan, chiết xuất thông tin chi tiết và lưu chúng vào danh bạ điện thoại.

Người dùng có thể lưu hình ảnh qua OneNote hoặc OneDrive và chuyển đổi chúng thành định dạng Word, PowerPoint hoặc PDF. Ứng dụng này tương thích với Android, iOS và Windows Phone. Nhấp vào link hệ điều hành tương ứng để tải: Android, iOS | Windows Phone.

Scanbot – ứng dụng scan tài liệu miễn phí cho Android

Một ứng dụng cực hay ho khác được tích hợp thêm khả năng quét mã vạch và mã QR là Scanbot hỗ trợ cho cả người dùng Android và iOS. Như các ứng dụng khác, người dùng ứng dụng có thể quét mọi văn bản từ tài liệu, hồ sơ đến những ghi chú, bảng trắng, danh thiếp. Tập tin Scan sẽ được lưu dưới dạng JPG hoặc PDF và có thể tìm kiếm văn bản qua OCR.

Scanbot cũng có thể hỗ trợ quét hàng loạt những văn bản nhiều trang và thực hiện ghi chú chỉnh sửa với màu sắc và bộ lọc đa dạng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết nối nhiều dịch vụ đám mây với ứng dụng như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Box cũng như là có khả năng kết nối với Evernote, Slack và Todoist.