VAR là gì? Khi nào được sử dụng công nghệ VAR?

VAR là gì? Kỹ thuật VAR được dùng khi nào? Để trả lời cho những nghi vấn này, mời bạn tham khảo bài viết congngheaz.org dưới đây của chúng tôi!

VAR là gì? Vì sao nên sử dụng công nghệ VAR trong bóng đá?

VAR là gì? VAR (hay còn gọi là Video Assistant Referee) là kỹ thuật đương đại hỗ trợ trọng tài trong suốt trận đấu bóng đá thông qua video quay chậm. kqbd hôm nay kỹ thuật VAR được đưa vào tiêu dùng trong bóng đá để giúp những trọng tài với thể đưa ra quyết định chính xác nhất chuẩn y các băng hình được ghi lại.

Khoa học này được sử dụng lần trước tiên tại Confederations Cup – cụp Liên đoàn châu lục và sau ấy là các giải Bundesliga (Đức) và Serie A (Ý) trước lúc chính thức ra mắt trong World Cup 2018. Chính do vậy, khoa học VAR được xem là 1 cuộc cách mạng thật sự trong toàn cầu bóng đá.

VAR là gì? Khi nào được sử dụng công nghệ VAR?

VAR là gì? Vì sao nên sử dụng công nghệ VAR trong bóng đá?

Khi nào được tiêu dùng khoa học VAR?

Theo quyết định của FIFA, lichthidaubongda công nghệ VAR chỉ được dùng trong một số tình huống khăng khăng của cuộc đấu như:

  • Bàn thắng gây tranh cãi: khi 1 trong 2 đội trên sân cỏ khiếu kiện về bàn thắng được ghi, khoa học VAR sẽ được tiêu dùng để giúp trọng tài theo dõi lại toàn cảnh quá trình ghi bàn. Thông qua VAR, các lỗi nhỏ nhất như việt vị, sượt tay… cũng đều với thể phát hiện ra. Trong khoảng đấy, trọng tài sẽ coi xét lại bàn thắng đó sở hữu hợp lý hay không để đưa ra quyết định chung cuộc.
  • Penalties: Khu vực vòng cấm là nơi khó Nhìn vào nhất, nhưng khoa học VAR lại mang thể giúp ích trong trường hợp này. Việc quyết định thổi phạt penalty của trọng tài với thể được tiếp tục hay hủy bỏ sẽ phụ thuộc vào việc tham khảo những hình ảnh của khoa học VAR.
  • Thẻ đỏ trực tiếp: các hành vi bạo lực trên sân cỏ của các cầu thủ sẽ được giảm thiểu nhờ khoa học VAR. Ngoài ra, VAR chỉ được vận dụng cụ thể trong những trường hợp sở hữu thẻ đỏ trực tiếp, còn thẻ vàng thứ 2 sẽ ko được vận dụng khoa học này.
  • nhận diện sai trái của trọng tài: thực tại, với ko ít trọng tài mắc phải sai trái khi đưa ra những quyết định trên sân cỏ. Nhờ vào kỹ thuật VAR, các sai trái của trọng tài cũng sở hữu thể được tu sửa. Trong khoảng đó, các quyết định của trọng tài sẽ được đảm bảo chính xác và công bằng nhất.

Ưu – nhược điểm của kỹ thuật VAR

Kỹ thuật VAR có thể Nhìn vào ở phổ biến góc độ khác nhau, giúp trọng tài mang thể đưa ra quyết định chuẩn xác nhât, nhờ ấy các trận chiến bóng đá cũng sở hữu thể được diễn ra một bí quyết công bằng và chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó, bên cạnh các ưu điểm ấy thì VAR cũng sở hữu một số nhược điểm đấy là khiến cho gián đoạn trận bóng. Thế nhưng, đây là điều nhu yếu để đảm bảo tính công bằng. Từ đó, những cầu thủ và khán fake cũng sẽ hài lòng hơn.

Kỹ thuật VAR được đặt ở đâu?

Bình thường, hệ thống VAR sẽ được đặt riêng biệt, có khả năng và quyền hạn tróc nã cập vào mọi camera trên sân bóng ở thời khắc đó. Lúc phát hiện ra lỗi trên sân cỏ thì hệ thống này sẽ chóng vánh thông báo cho trọng tài

Mong rằng những thông báo mà chúng tôi san sớt trên đây đã giúp bạn biết được VAR là gì rồi. Cảm ơn bạn đã để ý theo dõi bài viết của chúng tôi!