VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet do dính lỗi túi khí

Theo thông tin công nghệ mới đây , VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet vì dính lỗi túi khí dành cho người điều khiển.

Sau khi được sự đồng ý của Cục Đăng kiểm Việt Nam, VinFast đã thông báo cho thu hồi đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người sử dụng. Đây là lỗi nằm trong scandal túi khí Takata, khiến hàng chục triệu xe trên khắp thế giới phải triệu hồi.

Đợt triệu hồi lần này tổng cộng có 7,584 chiếc Chevrolet Cruze và Orlando, trong đó mẫu sedan cỡ trung Cruze thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 12 năm 2013, còn mẫu SUV 7 chỗ ngồi Orlando được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 12 năm 2013.

VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet do dính lỗi túi khí

Nguyên nhân chính được tìm ra là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp có tai nạn xảy ra và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Làm cho các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng. Điều này dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.

Hiện nay, cả 2 mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam và VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu và tập trung phát triển thương hiệu riêng Fadil.

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi từ ngày 10-6-2019 đến hết ngày 30-05-2022. Dự kiến mất khoảng 60 phút cho mỗi lần kiểm tra và sửa chữa.

Chevrolet Cruze là mẫu sedan hạng C với giá khá rẻ, xe trang bị hai loại động cơ. Phiên bản LT sử dụng động cơ DOHC 4 xi-lanh dung tích 1.6L cho công suất 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 150Nm tại 4.000 vòng/phút, hộp số sàn 5 cấp.

VinFast nhắc nhở khách hàng vì quyền lợi và an toàn của bản thân và hành khách đi cùng , khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast để được kiểm tra, thay thế túi khí mới.

Bạn có thể tham khảo các bài viết công nghệ khác tại đây: https://congngheaz.org