Công nghệ zoom quang 10x của OPPO sẽ ra mắt tại MWC 2019

Congngheaz.org– Oppo đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng camera phone khi mang công nghệ zoom quang 10x của Oppo tới triển lãm MWC 2019 sắp tới.

OPPO luôn được biết đến là thương hiệu chú trọng về chất lượng camera. Vì vậy, họ luôn tích cực nghiên cứu các công nghệ chụp hình mới trên các mẫu thiết bị di động. Mới đây, một vài thông tin về dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ camera mới của Oppo đã bị rò rỉ.

Tại sự kiện MWC 2017, Oppo đã từng giới thiệu với truyền thông thế giới hệ thống camera kép có khả năng zoom quang 5x và nhận được rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, mới đây một đại diện của Oppo đã xác nhận rằng công ty này sẽ trình diễn một công nghệ mới với cụm camera zoom quang lên tới 10x tại sự kiện MWC 2019 sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Công nghệ zoom quang 10x của OPPO sẽ ra mắt tại MWC 2019

Hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy 1 bộ camera kép với 1 đèn flash cạnh bên. Tuy nhiên, tài liệu giải thích công nghệ này không được chia sẻ. OPPO hiện có nhiều viện nghiên cứu công nghệ, nhờ vậy mà hãng thường cho ra những công nghệ sáng tạo trên smartphone. OPPO Find X mới ra mắt gần đây là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới đi kèm với cơ chế trượt cho camera trước và sau.

Oppo có tới 6 viện nghiên cứu và 4 trung tâm R&D trên toan cầu cho phép nghiên cứu và đưa ra nhiều ý tưởng sang tao dành cho smartphone. Những mẫuu smartphone Oppo Find X cũng là một trong những sản phẩm ấn tượng khi trở thành smartphone đầu tien tren the giới sở hũu cơ chế trượt cho cả cụm camera trước và sau.

Công nghệ zoom quang 5x mà OPPO đã trình diễn tại MWC năm ngoái bao gồm 1 module camera kép với 1 ống kính góc rộng + 1 ống kính tele.

Hiện tại Oppo có lẽ sắp đạt tới mức độ hoàn thiện và đang dần chuyển sang giai đoạn tiền thương mại hóa. Giới thạo tin cho rằng, công nghệ zoom quang hybrid 10x sẽ sớm xuất hiện trên các model Oppo hàng đầu của hãng như Oppo F19.

So với zoom truyền thống, công nghệ zoom quang của Oppo dùng mô-đun có độ dày chỉ khoảng 5,7mm và tổng độ dày của cả ống kính là 7,8mm. Ngoài ra, Oppo cũng đưa vào tính năng chống rung với độ chính xác lên tới 0.0025°.

Nguồn tin công nghệ cũng cho biết OPPO sẽ cố gắng công bố công nghệ này càng sớm càng tốt. Khả năng cao nó sẽ được thương hiệu này mang đến trình diễn tại hai sự kiện CES và MWC vào tháng 1 và tháng 2 năm sau.