VNPT mở rộng hợp tác đa phương với các đối tác Nhật Bản

Hiện nay VNPT mở rộng hợp tác đa phương, ký với nhiều đối tác trong cùng một thỏa thuận, nhằm tối đa hóa lợi ích của nhiều bên, với mục đích mang lại sự tốt nhất có khách hàng.

Theo tin công nghệ, Ngày mùng 1 tháng 7, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và đại diện Chính phủ hai nước, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác lớn của Nhật Bản.

Cụ thể, Tập đoàn VNPT đã cùng 2 đối tác là Công ty AEONMALL Việt Nam và Công ty TNHH Nissho Electronics Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác để cung cấp hạ tầng, dịch vụ, giải pháp viễn thông và công nghệ thông tin cho các hệ thống các siêu thị của AEOMALL trên khắp Việt Nam.

VNPT mở rộng hợp tác đa phương với các đối tác Nhật Bản
VNPT mở rộng hợp tác đa phương với các đối tác Nhật Bản

Với biên bản ghi nhớ này, tất cả các bên sẽ cùng nhau phối hợp để cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông, dịch vụ công nghệ thông tin và các giải pháp khác để cung cấp các dịch vụ số tại các trung tâm mua sắm của AEONMALL Việt Nam. Các bên cũng sẽ chia sẻ tài nguyên với nhau, cùng nhau phát triển các dự án liên quan đến lĩnh vực thương mai

Tập đoàn VNPT có thế mạnh về hạ tầng công nghệ, còn công ty Nissho Electronics Việt Nam có thế mạnh về khả năng tiếp cận và tư vấn giải pháp và công nghệ mới, và AEONMALL Việt Nam là nơi tập trung sự gắn kết của người dân.

Việc hợp tác đa phương này sẽ giúp phát huy tối đa nhất thế mạnh của mình, tạo ra sức mạnh cộng hưởng, thúc đẩy việc đưa các ứng dụng Công nghệ thông tin vào cuộc sống.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Tokyo, VNPT cũng ký với Tập đoàn BRG, Tập đoàn Sumitomo và Ngân hàng SeABank để cùng nhau hợp tác phát triển lĩnh vực tài chính số và ứng dụng công nghệ cao trong đô thị thông minh tại Việt Nam.

Sự góp mặt của bốn tập đoàn lớn đến từ hai quốc gia trong cùng một thỏa thuận hợp tác sẽ đảm bảo tốt nhất cho sự thành công của những dự án Fintech và Thành phố thông minh của Việt Nam.

Nếu như trước đây, các thỏa thuận hợp tác của VNPT với đối tác đa phần là ký giữa hai bên thì lần này VNPT đã triển khai ký kết với nhiều đối tác trong cùng một thỏa thuận, nhằm tối đa hóa lợi thế của nhiều bên, mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng Việt.

Với sự góp mặt của các tập đoàn hàng đầu Nhật trong các lĩnh vực khác nhau, các thỏa thuận hợp tác đa phương lần này của VNPT sẽ mang lại cho người dùng tại Việt Nam nhiều trải nghiệm dịch vụ hoàn toàn mới.