Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu rất đơn giản

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra trạng thái của hệ điều hành đã được kích hoạt hay chưa. Trong bài viết này  sẽ cung cấp cho bạn 3 phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra Windows 10 có phải bản quyền hay bản lậu, hãy cùng thủ thuật tìm hiểu cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu nhé!

1.Kiểm tra Win 10 bản quyền bằng Windows activation

Cách này kiểm tra rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties. Sau đó xuất hiện giao diện System của hệ thống. Tại đây dòng Windows activation chúng ta sẽ thấy thông báo Win đã được kích hoạt hay chưa thông qua dòng Windows is activated.

2.Kiểm tra trạng thái bản quyền Win qua CMD

Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu
Cách kiểm tra win 10 bản quyền hay lậu

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra chắc chắn hơn về tình trạng Win mà mình đang sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập CMD tại thanh tìm kiếm trên Windows, click chuột phải vào Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator.

Bước 2: Tiếp đến gõ lệnh slmgr/xpr rồi nhấn Enter để xem kết quả. Nếu nhận được hộp thoại thông báo Windows Script Host với nội dung The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp.

Còn nếu như Win không được kích hoạt bản quyền sẽ hiện ra bảng thông báo như dưới đây, kèm thời gian hết hạn sử dụng Win.

Bên cạnh đó, nếu dùng Win chưa kích hoạt thì khi nâng cấp lên Windows 10 vẫn sẽ được kích hoạt. Bạn hãy kiểm tra xem phiên bản có dùng thử 180 ngày hay không.

Nhập lệnh slmgr.vbs -dlv vào CMD rồi nhận thông báo. Nếu hộp thoại xuất hiện không có hiển thị thông tin 180 days, thì nghĩa là Windows 10 của bạn đã được kích hoạt bản quyền.

Nếu hiển thị thông tin ngày như dưới đây, nghĩa là bạn đang dùng Win không bản quyền.

3.Kiểm tra Win 10 bản quyền trong Windows Setting

Để kiểm tra Win đã active hay chưa bạn cũng có thể sử dụng trình cài đặt trong Windows.

Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows + I để vào Settings, sau đó nhấp chọn vào Update & Security.

Ở cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấp vào Activation ở danh sách bên trái. Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin.

Nếu bạn nhìn thấy 1 trong 2 dòng chữ Windows is activated by your organization hay Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account nghĩa là máy tính bạn đã được kích hoạt bản quyền

Nếu như khi vào Settings mà bạn thấy phía dưới có dòng chữ Windows isn’t activated. Activate Windows now nghĩa là bản Win của bạn chưa được kích hoạt.

Như vậy congngheaz.org đã chia sẻ để giúp các bạn có thể tự kiểm tra xem Windows 10 có bản quyền hay không một cách đơn giản rồi nhé!