Sim ghép là gì? Ưu nhược điểm của sim ghép là gì?

Có thể với nhiều người thì khái niệm sim ghép vẫn còn xa lạ nhưng giờ đây việc dùng sim ghép cho điện thoại là rất phổ biến nhất là iPhone. Vậy sim ghép là gì và tại sao phải dùng sim ghép hãy cùng congngheaz.org tìm hiểu nhé?

1.Sim ghép là gì?

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.

Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy iPhone Lock. Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản và nó có thể Fix hết lỗi sử dụng như quốc tế, không một lỗi lầm.

2.Tại sao phải dùng SIM ghép?

Sim ghép là gì?

Tại sao phải dùng SIM ghép? Các bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, SIM ghép chỉ dành cho iPhone lock bởi vì đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì các bạn chỉ có thể sử dụng các chức năng bình thường như nghe, gọi, nhắn tin, … Nhưng đến khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp mà đi ra nước ngoài hay là đổi sim qua nhà mạng khác thì máy đó sẽ bị lock lại do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà bạn lock của bạn cung cấp.

Và nếu xảy ra tình trạng như này mà bạn muốn để sử dụng sim được thì các bạn phải cần mua code của nhà mạng mà bạn muốn sử dụng hoặc là sử dụng SIM ghép. Đa số thì người ta sẽ chọn cách sử dụng SIM ghép vì việc mua code nhà mạng giá cả rất đắt đỏ và mất thời gian.

Lưu ý: chỉ có những dòng máy iPhone lock mới dùng SIM ghép nhé, do vậy mà các bạn chỉ cần mua SIM ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock sử dụng bình thường như iPhone chính hãng

3. Ưu nhược điểm của sim ghép

Khi sử dụng Sim này, bạn sẽ có được những ưu điểm sau:

  • Chi phí mua iPhone Lock rẻ hơn nhiều so với iPhone thông thường. Ví dụ như iPhone 6 lock 16GB giá khoảng 3tr390 còn iPhone 6 quốc tế 16GB giá khoảng 4tr290.
  • Sim ghép dễ lắp, dễ sử dụng.
  • Lắp Sim ghép bằng khay sim chính của iPhone nên có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm của Sim này:

  • Có nhiều loại Sim ghép chất lượng kém, mỏng nên rất dễ gãy. Tìm một cửa hàng uy tin để có được 1 chiếc Sim ghép tốt nhất chỉ với giá 100-150k.
  • Hao pin do sóng yếu, nhiều lỗi lặt vặt.
  • Không cập nhật được phần mềm mới nhất từ hãng.

4.Sử dụng sim ghép đúng cách

Bước 1: Kiểm tra thiết bị thuộc nhà mạng nào. JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo.

Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Tháo khay sim ra, cho sim vào trước, để mặt có mạch điện tử ngửa lên trên đồng thời các góc khi lắp vào khay sim phải trùng với nhau.

Tiếp theo lắp thêm sim Nano đè lên trên sim ghép, mặt có mạch điện tử quay lên trên và các góc của sim ghép khi lắp vào khay sim phải trùng nhau.

Bước 3: Lắp khay đã ghép sim trở lại máy.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi đã lắp khay sim vào máy, 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để chọn. Khi đó cần chọn đúng tên nhà mạng trên iPhone Lock (đã kiểm tra trong bước 1). Sau đó chọn chấp nhận.

Bước 5: Khởi động lại máy, có thể sử dụng thiết bị với simghép bình thường. Với các thủ thuật đơn giản như vậy, bạn đã biết cách sử dụng sim ghép rồi nhé!