Nguyên nhân và Cách khắc phục iphone không lên nguồn

Bạn đang sử dụng điện thoại, đột nhiên iphone của bạn tắt nguồn đột ngột khiến bạn lo lắng, bạn cần tìm cách khắc phục iphone không lên nguồn? Hãy tham khảo bài viết của công nghệ az dưới đây.

1.Nguyên nhân iphone không lên nguồn

Máy hết pin

Iphone thông thường có dung lượng pin ít hơn các dòng điện thoại khác. Chính vì thế, không thể tránh khỏi tình trạng pin iphone cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn bất chợt mà bạn không thể kiểm soát được.

Hệ điều hành gặp sự cố

Trong trường hợp iphone của bạn bị tắt nguồn đột ngột, không thể mở nguồn bằng cách thông thường, cũng không thể sử dụng thủ thuật hard reset để khởi động máy, chứng tỏ iphone của bạn đang gặp lỗi về hệ điều hành, lúc đó bạn cần phải cài đặt lại toàn bộ iphone.

Hỏng Phần cứng

Nếu như bạn đã thữ hết mọi cách kể trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng iphone không lên nguồn thì lúc này hãy đem máy của bạn đến những trung tâm uy tín để có thể sửa chữa một cách tốt nhất vì có thể máy của bạn đã bị hỏng về phần cứng.

2.Cách khắc phục iphone không lên nguồn

Hãy thử kết nối với nguồn điện

Nếu màn hình là màu đen sau  thì rất có thể máy đã hết sạch pin. Nếu pin của iPhone còn quá thấp, bạn sẽ thường thấy một biểu tượng pin yếu trên màn hình,

Mặt khác, nếu thiết bị còn quá ít pin và nó không đủ để hiện bất cứ thứ gì trên màn hình. Trong trường hợp này, màn hình của thiết bị sẽ toàn là màu đen và cho dù bạn có làm thế nào thì nó cũng không thể bật.

Khởi động lại iPhone

Cách khắc phục iphone không lên nguồn

Hãy khởi động lại chiếc iPhone bằng cách giữ đồng thời 2 nút Power (nguồn) và Home cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thường từ thao tác này dẫn đến màn hình hiển thị sẽ mất 10-15 giây.

Giải pháp khởi động này áp dụng trong trường hợp chiếc iPhone đã bị rơi mạnh hoặc không hiển thị màn hình. Thao tác giúp bạn xác định và giải quyết chiếc thiện thoại của mình trước khi vội vã mang ra hãng để sửa chữa, dù có thể chỉ mất vài chục giây để nó hoạt động lại bình thường.

Recovery iPhone bằng iTunes

Trước khi thực hiện biện pháp này, hãy cân nhắc thật kỹ, vì đây là biên pháp sẽ xóa sạch tất cả các dữ liệu trong máy và nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS mới nhất.

Các bước để restore điện thoại Iphone bằng Itunes. (Nếu có bài về restore Iphone bằng Iphone thì có thể dẫn link)

  • Bước 1: Tải Itunes phiên bản mới nhất về laptop/PC
  • Bước 2: Cắm Iphone vào máy tính, và khởi chạy Itunes.
  • Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.
  • Bước 4: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi
  • Bước 5: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

Vấn đề có thể do phần cứng

Nếu vấn đề nằm ở phần cứng thì không còn cách nào khác, bạn thử tìm cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín gần nhà nhờ họ kiểm tra. Tuỳ vào lỗi cụ thể mà họ sẽ đưa ra phương án sửa chữa phù hợp.

Trên đây là một số thủ thuật khắc phục khi iphone không lên nguồn, hy vọng rằng mọi người có thể thực hiện và đặt được kết quả tốt.