YouTube cập nhật Dark Theme cho tất cả người dùng Android

Congngheaz.org– Cuối cùng thì YouTube cập nhật Dark Theme cho tất cả người dùng Android. Bạn sẽ không còn phải thấy hình nền màu trắng truyền thống của YouTube nữa, mà có thể thay bằng một hình nền màu đen ngầu hơn và dễ nhìn hơn vào ban đêm.

YouTube lần đầu tiên giới thiệu chế độ Dark Theme (hình nền tối) cách đây một năm. Tuy nhiên cho đến tận tháng 3 năm nay, những người dùng iOS mới được cập nhật tính năng này, trong khi đó chỉ có một số ít người dùng Android may mắn được thử nghiệm.

Sau khi cập nhật YouTube phiên bản 13.35 trên Android, người dùng có thể lựa chọn hình nền màu đen dễ nhìn hơn vào ban đêm cho ứng dụng này để thay thế hình nền màu trắng truyền thống. Khi mở YouTube phiên bản mới nhất, người dùng sẽ nhận được một thông báo hỏi có muốn kích hoạt chế độ Dark Theme ngay lập tức hay không.

YouTube cập nhật Dark Theme cho tất cả người dùng Android

Nếu bỏ qua thông báo này, bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ Dark Theme trong Settings > General, tại đây bạn có thể kích hoạt Dark Theme ngay ở dòng thứ hai.

Sau khi được kích hoạt, toàn bộ màu nền của ứng dụng YouTube sẽ chuyển thành màu đen, trong khi font chữ và các icon sẽ chuyển thành màu trắng. Chắc chắn đây là tính năng mà tất cả người dùng YouTube trên Android đều mong đợi.

Hướng dẫn bật chế độ tối Dark Theme trên Youtube cho điện thoại Android, iPhone

Để thực hiện cách bật chế độ tối Dark Theme trên Youtube các bạn cần:

Bước 1: Cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất

Để có thể sử dụng chức năng Dark Mode, bạn đầu tiên cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất. Truy cập vào địa chỉ tại đây, nếu bạn thấy nút Update (Cập nhật) nghĩa là phiên bản YouTube bạn đang sử dụng cần được cập nhật. Ngược lại, bạn đang sử dụng phiên bản YouTube mới nhất.

Để kiểm tra phiên bản ứng dụng YouTube bạn đang sử dụng, mở ứng dụng Settings (Cài đặt) chính của điện thoại, tìm đến phần Manage apps (Quản lý ứng dụng) và chọn YouTube. Lưu ý: Tên và vị trí các cài đặt có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bên dưới tên ứng dụng, bạn sẽ thấy số hiệu phiên bản của nó. Để truy cập chế độ tối của YouTube, bạn phải sử dụng phiên bản 13.35.51 hoặc mới hơn.

Bước 2: Kích hoạt Dark Mode

Bây giờ, bạn mở YouTube và chọn tùy chọn Library (Thư viện) ở góc dưới cùng, bên phải của màn hình. Bấm lên ảnh đại diện ở phía trên góc phải của thẻ Library (Thư viện), và chọn Settings (Cài đặt).

Chọn General (Chung), và tùy chọn thứ hai trong danh sách sẽ là Dark theme (Chủ đề màu tối).

Một vài người dùng cho biết họ không thấy tùy chọn này theo cách trên. Nếu bạn cũng gặp trường hợp tương tự, bạn chỉ việc đóng ứng dụng YouTube và mở lại để khắc phục.

Sau khi bật chế độ tối, màu nền của trình đơn chính sẽ chuyển sang xám đen. Thêm vào đó, tất cả nền có màu trắng đều sẽ chuyển sang xám.