Facebook thông báo đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản mạo danh trong 6 tháng

Theo tin công nghệ cập nhật, facebook thông báo đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản mạo danh từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019, gấp đôi so với sáu tháng trước đó.

Facebook cho biết hầu hết các tài khoản trong tổng số 3.4 tỷ tài khoản giả mạo đã bị chặn chỉ sau ít phút sau khi được tạo ra và chưa được kích hoạt để trở thành tài khoản thật trên mạng xã hội Facebook.

Trong báo cáo mới công bố, Facebook cho rằng, số tài khoản mạo danh chiếm khoảng 5 phần trăm trong tổng số 2,4 tỷ tài khoản người dùng tích cực mỗi tháng của mạng xã hội này.

Facebook thông báo đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản mạo danh trong 6 tháng
Facebook thông báo đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản mạo danh trong 6 tháng

Phát biểu tại hội nghị công bố báo cáo, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook  ông Mark Zuckerberg đã trả lời các câu hỏi xung quanh đề xuất phân chia công ty truyền thông xã hội này nhằm chống độc quyền. Theo giám đốc Facebook, việc chia tách công ty này sẽ làm tổn thương những nỗ lực của Facebook nhằm chống lại tin tức giả mạo và các nội dung khác vi phạm chính sách của họ.

Facebook đã vô hiệu hóa 2,19 tỷ tài khoản trong quý đầu tiên của năm 2019 so với 1,2 tỷ tài khoản trong quý 4 năm 2018.

Đây là những nỗ lực của ông lớn công nghệ với mục đích ngăn chặn tình trạng phát tán tin giả và spam, sau khi Facebook phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích về việc tin giả ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, sự tác động của mạng xã hội tới nhiều cuộc bầu cử trên thế giới và xu hướng kích động bạo lực thông qua sử dụng mạng xã hội tại Mỹ, Myanmar, Ấn Độ và nhiều nơi khác.

Trong giai đoạn vừa rồi, Facebook đã tuyển thêm rất rất nhiều nhân viên để rà soát các bài viết, các bức ảnh, bình luận và các đoạn video bị nghi có những yếu tố bạo lực. Cho tới thời điểm hiện nay, Facebook thông báo đã gỡ bỏ hơn 7 triệu bài viết và hình ảnh vi phạm quy định.