TOP 5 ứng dụng tiết kiệm 3G/4G tốt nhất cho Android

Congngheaz.org– Có nhiều ứng dụng tiết kiệm 3G/4G cho smartphone Android mà bạn có thể không biết. Dưới đây là 5 ứng dụng tiết kiệm 3G/4G tốt nhất cho Android.

5 ứng dụng tiết kiệm 3G/4G tốt nhất cho Android

DataEye

ứng dụng tiết kiệm 3G/4G tốt nhất cho Android

DataEye là ứng dụng hữu ích cho các thiết bị Android sở hữu nguyên lý hoạt động và chức năng tương tự như Opera Max. Đây là tiện ích hiệu quả trong việc tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động và kéo dài tuổi thọ pin bằng cách quản lý thói quen sử dụng 3G / 4G hàng ngày của người dùng. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu không mong muốn do các tiến trình chạy nền và có thể truy cập nhiều nội dung trên web hơn nữa.

 Datally

Datally là ứng dụng tiết kiệm dữ liệu di động được chính Google phát triển. Ứng dụng cho phép người dùng biết bản thân đã sử dụng bao nhiêu dung lượng 3G/4G để truy cập mạng Internet. Datally cũng liệt kê danh sách những ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng mạng di động nhất để người dùng được biết và hạn chế sử dụng những ứng dụng này nếu cần.

Datally còn trang bị tính năng cho phép người dùng đóng những ứng dụng chạy ngầm đang âm thầm kết nối Internet qua mạng 3G/4G chỉ bằng một nút bấm, điều này sẽ giúp tránh lãng phí dung lượng di động không cần thiết mà người dùng không hay biết.

Datally là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai muốn dùng 3G tốc độ cao tốt hơn. Vì vậy, bạn vừa có thể tải về ứng dụng Datally của Google và có thể sử dụng ngay bây giờ để tiết kiệm dữ liệu của chính mình, mà không còn phải tốn kém và nhanh hết giống như trước nữa. Mà hiện giờ nó có thể dùng tốt tại Việt nam cũng như khi dùng mạng Viettel, Vina, Mobi…

GlassWire

GlassWire là một trong số ứng dụng giám sát & bảo mật dữ liệu tốt nhất trên mobile. Nó theo dõi mức sử dụng dung lượng mạng của từng ứng dụng hàng ngày. Nó cũng chặn ứng dụng truy cập mạng nếu chúng ngốn Internet quá nhiều. Giao diện GlassWire siêu gọn gàng & hữu dụng. Thực sự, hoạt động ứng dụng không có gì phải phàn nàn. Nó làm tốt nhiệm vụ và giúp người dùng xác định ứng dụng “ngốn” dung lượng mạng nhất, cần được chặn hoặc gỡ cài đặt. Phiên bản đặc biệt chứa nhiều tính năng cao cấp hơn nhưng GlassWire Free đã đủ dùng với hầu hết người dùng smartphone thông thường.

Chrome

Bạn có thể giảm lượng dữ liệu mà Chrome sử dụng trên thiết bị di động, máy tính hoặc Chromebook của mình bằng cách sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu. Điều này còn giúp tránh các ứng dụng độc hại và lừa đảo với công nghệ duyệt web an toàn.

Khi bạn sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu, máy chủ của Google sẽ giảm lượng dữ liệu được tải xuống khi bạn truy cập một trang web. Lượng dữ liệu tiết kiệm tùy thuộc vào loại nội dung trên trang. Các trang an toàn (các trang bắt đầu bằng https) và các trang ẩn danh sẽ tải mà không có bất kỳ dữ liệu nào được tiết kiệm.

Các ứng dụng lite

Dự án Android Go của Google đã tạo ra hàng loạt ứng dụng Lite và Go nhỏ hơn, nhẹ hơn và sử dụng ít dữ liệu hơn. Facebook Lite, Spotify Lite, Facebook Messenger Lite, Gmail Go, YouTube Go (chỉ hỗ trợ ở một vài vùng nhất định) và UC Browser Mini là những sản phẩm phổ biến đến từ dự án Android Go.

Những ứng dụng này không chỉ chạy nhanh và nhẹ hơn, chúng còn sử dụng ít dữ liệu di động hơn so với phiên bản đầy đủ.