VinFast vận chuyển 155 xe Lux sang các nước khác kiểm thử

Theo công nghệ cập nhật, Ngày 20 tháng 3, lô xe VinFast vận chuyển 155 xe LUX sang các nước khác bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn.

Được biết, quá trình kiểm thử kéo dài liên tục từ nay đến tháng 8 năm 2019 nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi bán ra thị trường.

VinFast vận chuyển 155 xe Lux sang các nước khác kiểm thử
VinFast vận chuyển 155 xe Lux sang các nước khác kiểm thử

Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

Với số lượng lớn xe mang đi kiểm thử, thay vì kiểm tra từng xe một, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ tiến hành các bài test luân phiên trên cùng lúc nhiều xe. Cách làm đồng loạt trên đảm bảo các xe VinFast trải qua hơn 100 bài test một cách kĩ càng trong thời gian ngắn nhất.

Sô lượng các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm tra của các hãng xe lớn nhất thế giới với các thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Vượt qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt trên,xe của VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn năm sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là 2 địa điểm VinFast tiến hành kiểm thử nhiều ô tô nhất.

Dự kiến, quá trình kiểm thử đối với loạt xe đầu tiên này sẽ bắt đầu từ  tháng ba đến tháng tám năm 2019.

Sau khi quá trình kiểm thử kết thúc, VinFast sẽ thúc đẩy sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, các khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe từ quý 2 và quý 3 năm 2019.