Đánh giá máy tính bảng Xiaomi MiPad 2

Xiaomi MiPad 2 được cải tiến khá nhiều so với phiên bản cũ: dùng vỏ kim loại, chip xử lý nhanh hơn, có thêm tùy chọn sử dụng Windows và chạy MIUI 7. Cùng công nghệ đánh giá chiếc Xiaomo MiPad 2 này nhé!

Về mặt thiết kế thì để phân biệt Mi Pad 2 so với Mi Pad đời đầu, các bạn có thể nhìn vào mặt sau của máy. Toàn bộ vỏ Xiaomi MiPad 2 được làm bằng nhôm, tuy nhiên chất liệu nhôm này khác với nhôm trên điện thoại Redmi Note 3, khi cầm vào thì người dùng sẽ thấy độ lì, độ sần rất rõ nét. Điều này cũng đúng vì không thể ốp chất liệu từ smartphone sang được, trên những thiết bị lớn thì người dùng cần một cảm giác chắc chắn hơn. Chiếc máy tính bảng Xiaomi MiPad 2 sở hữu độ mỏng tương đương một chiếc điện thoại, trọng lượng cũng không quá nặng nên cầm nắm khá thoải mái bằng một tay.

Đánh giá máy tính bảng Xiaomi MiPad 2

Về cấu hình, Xiaomi MiPad 2 trang bị bộ vi xử lí 64-bit Intel Atom X5-Z8500 với xung nhịp 1.44GHz, kiến trúc 14 nm, đi kèm vi xử lí đồ họa Intel HD Graphics. Theo như thông tin từ hãng Intel, dòng chip X5-Z8500 này hỗ trợ tăng tốc lên đến 2.24 GHz. Mi Pad 2 có RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, 32 GB cho phiên bản chạy Windows. Mi Pad 2 trong bài viết này chính là phiên bản chạy Android với giao diện MIUI 7 và bộ nhớ trong 16 GB.

Ngoài ra, dù sở hữu kích thước màn hình lên tới gần 8 inch, nhưng Mi Pad 2 cũng rất nhẹ. Chúng ta có thể cầm nắm Mi Pad 2 thoải mái bằng một tay trong thời gian dài, mà không thấy khó chịu, hay mỏi mệt. Kích thước của máy cũng không quá lớn, vẫn có thể cầm nắm tốt bằng 1 tay.

Xiaomi Pad 2 có màn hình 7.9” theo tỉ lệ 4:3, tỉ lệ thích hợp với đọc sách và duyệt web. Xiaomi khá khéo léo khi họ thiết kế phần đỉnh và đáy máy dài hơn, tạo cảm giác tỉ lệ 16:9/16:10 truyền thống hơn là một chiếc máy 4:3 hơi vuông. Chất lượng hiển thị của màn hình này ở mức tầm tầm bậc trung, nó hơi nhờ nhợ, không sâu nhưng ở tầm giá này là rất tốt. Độ sắc nét của Mi Pad 2 cũng rất tốt vì độ phân giải là 2048×1536, bằng đúng iPad Mini Retina và Nokia N1.

Là một chiếc máy tính bảng Android nên bên trong của máy đã được tùy biến lại. Giao diện MIUI 7 nhìn chung không có khác biệt gì ngoài việc mất các icon gọi điện nhắn tin, đồng thời có thêm một trang riêng trên màn hình chủ để thao tác nhanh. Máy hoạt động tương đối mượt mà trên nền Android 5.1, tuy nhiên nó vẫn chưa có cảm giác trơn tuột như iPad Mini, đây là cái điểm yếu nhất nếu chạy Android.

Và chúng ta cũng không sử dụng được nhiều cử chỉ trên máy, chủ yếu vẫn phải thông qua 3 phím cảm ứng phía dưới. Với con chip Intel cũng có một số hạn chế nhất định khi cài game, khi vào Play Store thì có rất ít trò chơi hỗ trợ chính thức dòng chip này, nếu muốn chơi những trò như là Asphalt 8 thì các bạn sẽ bắt buộc phải tải từ bên ngoài, độ ổn định khi chơi cũng không được đảm bảo.

Mi Pad 2 hỗ trợ kết nối WiFi chuẩn ac, điều này thường chỉ xuất hiện trên những dòng sản phẩm thuộc cận cao cấp trở lên. Bên cạnh đó, máy trang bị thỏi pin Li-Po với dung lượng lên đến 6190 mAh, khá lớn so với mặt bằng chung hiện nay, đi kèm củ sạc có dòng điện ra (output) 5V – 2A, dòng điện tương đương với Galaxy S5.

Tóm lại, với phiên bản Mi Pad 2 mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, chúng ta vẫn chưa thể đưa ra bất kì kết luận cụ thể nào về chiếc tablet thế hệ thứ 2 của Xiaomi. Có lẽ, thay đổi duy nhất đáng ghi nhận về Mi Pad 2 ở thời điểm này chính là thiết kế kim loại hoàn toàn mới.