Asus giới thiệu laptop có tai thỏ ngược đầu tiên trên thế giới

Congngheaz.org- Trong khuôn khổ CES 2019, chính thức Asus giới thiệu laptop có tai thỏ ngược , viền màn hình mỏng nhất thế giới mang tên Zenbook S13.

Từ màn hình cảm ứng, cảm biến vân tay tích hợp, camera quét khuôn mặt… và bây giờ cả thiết kế tai thỏ của smartphone cũng đã xuất hiện trên laptop. Và chiếc laptop đầu tiên áp dụng kiểu thiết kế tai thỏ chính là ZenBook S13 của ASUS.

Cũng như smartphone, điều khó nhất khi loại bỏ viền trên máy tính chính là webcam, thay vì chọn cách để ở viền dưới hay dưới bàn phím, ASUS chọn cách bố trí webcam ở tai thỏ ngược trên chiếc ZenBook S13.

Asus giới thiệu laptop có tai thỏ ngược đầu tiên trên thế giới
Asus giới thiệu laptop có tai thỏ ngược đầu tiên trên thế giới

Thay vì một notch nằm trong màn hình thì ASUS lại nghĩ ra cách lật ngược tai thỏ này lên, tạo thành một hình thang ở viền trên để chứa webcam, hay bạn có thể nói là ‘mọc sừng’ cũng giống. ASUS cho biết màn hình của ZenBook S13 chiếm 97% mặt trước máy. Viền dưới của máy khá dày nhưng khi mở ra thì đã bị che bởi bàn phím và ASUS dựa vào đó để tính tỷ lệ trên. Viền hai bên mỏng 2,5mm, màn hình của máy có kích thước 13.9 inch độ phân giải FullHD, do đó kích thước tổng thể của ZenBook S13 nhỏ hơn so với các laptop cùng kích cỡ màn hình.

Theo tin công nghệ cho biết, Hãng điện tử Đài Loan khẳng định nhờ chi tiết này, ZenBook S13 đạt tỉ lệ 97% màn hình so với thân máy. Tai thỏ được giấu đằng sau bàn phím. Viền mỗi cạnh màn hình chỉ mỏng 2,5mm nên diện tích tổng thể nhỏ hơn phần lớn laptop 13 inch khác. Thiết bị sử dụng màn hình 13.9 inch 1080p, bên trong là chip Intel Core i7 thế hệ 8, RAM tối đa 16GB và bộ nhớ PCIe SSD tối đa 1TB.

Asus cũng gây bất ngờ khi sử dụng card đồ họa rời cho laptop này, đó là GPU Nvidia GeForce MX150. Công ty tuyên bố ZenBook S13 là “laptop mỏng nhất thế giới dùng đồ họa rời”. Phần lớn laptop cùng dòng đều phải dựa vào đồ họa tích hợp từ Intel. Đây được xem là tin tốt đối với giới game thủ.

Về phần cứng, ZenBook S13 chứng minh rằng nó không chỉ đẹp mà còn rất mạnh mẽ. Máy được trang bị bộ xử lý Intel Core i5/i7 thế hệ thứ 8, tối đa 16GB RAM cùng SSD 1TB. ZenBook S13 còn hỗ trợ tùy chọn VGA rời NVIDIA GeForce MX150 và tích hợp cảm biến vân tay ngay trong touchpad. Máy tích hợp 2 cổng USB-C, 1 cổng USB A và khe đọc thẻ microSD.

Asus cho biết ZenBook S13 sẽ chính thức lên kệ ngay trong quý 1/2019 nhưng chưa tiết lộ giá bán cụ thể