Apple xả hàng iPhone SE với mức giá chỉ từ 6 triệu đồng

Congngheaz.org– iPhone SE hiện đang được mở bán lại trên cửa hàng trực tuyến của Apple, liệt kê trong danh sách hàng xả tồn kho với mức giá khá hấp dẫn.

Mức giá iPhone SE dành cho bản 32GB và 128GB hiện chỉ từ 249 USD và 299 USD. Tức Apple đã lần lượt giảm 100 USD và 150USD cho cả 2 phiên bản trên.

iPhone SE là sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn nhất trong các dòng thiết bị của Apple vào thời điểm bấy giờ. Thiết bị này vẫn sở hữu thiết kế tương tự iPhone 5s với màn hình 4 inch, vi xử lý được nâng cấp mạnh mẽ hơn với Apple A9, Touch ID, camera chính 12MP.  Ra mắt năm 2016 để đáp ứng mong muốn của nhiều người, vẻ ngoài của iPhone SE giống hệt iPhone 5s với màn hình 4 inch Retina, cảm biến vân tay Touch ID, camera không lồi còn sức mạnh bên trong là của iPhone 6s với chip xử lý Apple A9, camera sau 12MP.

Congngheaz.org- iPhone SE hiện đang được mở bán lại trên cửa hàng trực tuyến của Apple, liệt kê trong danh sách hàng xả tồn kho với mức giá khá hấp dẫn.

Trên cửa hàng trực tuyến của Apple, iPhone SE phiên bản 32GB đang được bán với giá 249 USD (tương đương 5.8 triệu đồng), trong khi phiên bản 128GB hiện có giá 299 USD (khoảng 6.9 triệu đồng). Đây đều là những thiết bị mới hoàn toàn, chưa từng được sử dụng và là phiên bản quốc tế. Máy vẫn được giữ nguyên thông số kĩ thuật, bao gồm màn hình Retina 4 inch, chip Apple A9, có Touch ID và camera sau 12MP.

Trước khi chính thức bị khai tử, iPhone SE được bán với giá 349 USD và 449 USD tương ứng với phiên bản 32GB và 128GB. Như vậy Apple đã giảm giá 100 USD cho phiên bản 32GB và 150 USD cho phiên bản 128GB. Khá hấp dẫn!

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Apple quyết định bán lại iPhone SE một lần nữa. Động thái này được “táo khuyết” tung ra trong bối cảnh doanh thu quý 4/2018 thấp hơn dự kiến do ít người nâng cấp iPhone mới, cho thấy công ty đang tìm mọi cách để tăng doanh số iPhone. Mặt khác, một số nguồn tin cho rằng việc mở bán lại iPhone SE là để xả hàng tồn kho, tuy nhiên Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Theo tin công nghệ, Apple khai tử iPhone SE để tập trung vào sản xuất các dòng máy mới hơn. Nhưng các chuyên gia lại đánh giá đây là một bước đi sai lầm, bởi iPhone SE rất được ưa chuộng tại các thị trường mới nổi nhờ mức giá phải chăng.

Mặc dù một số nguồn tin cho biết việc mở bán lại iPhone SE là để xả kho, nhưng Apple vẫn chưa chính thức xác nhận. Trong khi đó, Apple đang gặp một số khó khăn do dự báo doanh thu thấp hơn kỳ vọng và doanh số bán iPhone không cao như ước tính ban đầu.

Trong khi nhiều khách hàng đang hi vọng về cái gọi là iPhone SE 2 và một số tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp iPhone SE vào năm ngoái thì vào tháng 7/2018, Apple đã chính thức tuyên bố từ bỏ kế hoạch phát triển iPhone SE mới.

Apple sẽ cung cấp iPhone SE với các màu bạc, xám, vàng và vàng hồng đến tay khách hàng đã đặt mua thành công vào tuần tới. Và rất tiếc, đợt xả hàng này hiện mới chỉ có ở thị trường Mỹ.