Những điều cần biết về Metub network?

Congngheaz.org– Với sự xuất hiện của METUB Network, thị trường Việt Nam hi vọng sẽ đạt đươc những bước tiến mới cũng như đem lại nguồn lợi dồi dào cho cộng đồng sáng tạo video.

1.metub network là gì?

Những điều cần biết về Metub network?
Những điều cần biết về Metub network?

METUB là đối tác được công nhận của YouTube tại Việt Nam (YouTube certified partner). Chúng tôi tạo ra một mạng lưới để hỗ trợ những creator tạo ra những sản phẩm (cụ thể ở đây là video) tốt nhất, trên nền tảng YouTube, thông qua đó đem về thu nhập cho những người tham gia.

2.Cách vận hành metub network

Metub là cầu nối giữa những nhà phát triển hay các creator (nhà sáng tạo) video đối với người xem. Cách thức hoạt động của METUB vô cùng đơn giản. Với ý tưởng sẵn có, những nhà sáng tạo sẽ gây dựng một video có nội dung hay, có sức lan tỏa, sau đó đăng tải lên và chia sẻ với cộng đồng của mình.

Còn đối với người xem video, họ sẽ được tận hưởng những nội dung video có chọn lọc, hấp dẫn và lôi cuốn. Lúc này, người xem sẽ bắt đầu nghĩ đến việc chia sẻ nó cho bạn bè, người thân của họ để có được những trải nghiệm thú vị giống như mình hoặc đơn giản chia sẻ một thông điệp nào đó đến những người mà họ yêu quý. Hiệu ứng lan truyền sẽ xảy ra với cấp số nhân và lượng người xem video đó được tăng lên một cách nhanh chóng.

Nhiệm vụ của METUB là đảm bảo một mạng lưới thông suốt để video của các nhà sáng tạo được lan toả rộng rãi cho nhiều đối tượng người xem. Đồng thời thống kê và tạo ra lợi nhuận dành cho các nhà sáng tạo nhằm thúc đẩy việc tạo ra các nội dung chất lượng hơn trong tương lai. Bên cạnh doanh thu, các nhà sáng tạo cũng sẽ được đảm bảo về bản quyền video, nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tuyệt đối từ đội ngũ năng động, giàu kinh nghiệm của mạng lưới METUB.

3.Đối tác của METUB network sẽ phải chi trả thuế như thế nào?

Thuế mà bạn phải đóng là thuế thu nhập cá nhân. Đối với đối tác là cá nhân thì mức thuế bạn phải chịu là 10%. Ví dụ doanh thu từ kênh của bạn là 10,000,000 (10 triệu đồng) bạn sẽ nhận được 70% doanh thu tức là 7,000,000 (7 triệu đồng), tiếp tục trừ 10% thuế tức là 7,000,000*10% = 700,000. Vậy số tiền thực nhận của bạn là 7,000,000-700,000 = 6,300,000 đồng.

Đối với đối tác là doanh nghiệp, tổ chức thì METUB sẽ gửi toàn bộ doanh thu 70% cho doanh nghiệp để doanh nghiệp đó tự đóng thuế theo quy định của nhà nước.

Theo tin công nghệ, mạng lưới của METUB Network có hơn 800 kênh nội dung, tạo ra hơn 1 tỷ lượt xem hàng tháng, tiếp cận hơn 12 triệu người trẻ theo dõi tại Việt Nam.