Volvo cars triệu hồi 219.000 xe để kiểm tra lỗi rò rỉ nhiên liệu

Congngheaz.org– Hãng Volvo Cars triệu hồi 219.000 xe động cơ diesel để sửa một lỗi dễ gây rò rỉ nhiên liệu trong buồng động cơ.

Volvo là một công ty Thụy Điển đa quốc gia với hoạt động tập trung ở các mảng sản xuất và bán xe tải, bus và xe xây dựng chuyên dùng. Còn Volvo Cars, thương hiệu định vị hạng sang chuyên sản xuất xe con của Thụy Điển, đã hoàn toàn tách khỏi Volvo từ năm 1999. Là một hãng xe 90 năm tuổi, Volvo đã định hướng ban đầu về việc phát triển thương hiệu theo hướng xe an toàn. Volvo luôn luôn đứng đầu là mẫu xe an toàn nhất thế giới trong mọi phân khúc. Nhưng lại hiếm khi được đánh giá cao về mặt thiết kế. Không như các hãng xe Đức, thì thường tập trung vào việc thiết kế xe thật sang trọng, thể thao, động cơ mạnh mẽ. Chính vì vậy, Volvo đã không trụ nổi qua những “cơn bão” khủng hoảng kính tế “ập tới”.

Theo báo cáo, ngày 23-1 của người phát ngôn hãng này, quyết định thu hồi 219.000 xe là biện pháp phòng ngừa để tránh xảy ra các tình huống không đáng có trong tương lai.

Số lượng trên phẩn bổ chủ yếu với khoảng 37.000 xe tại Thụy Điển, 31.000 tại Anh và 26.000 tại Đức.

Volvo cars triệu hồi 219.000 xe để kiểm tra lỗi rò rỉ nhiên liệu

Tổng số xe bị ảnh hưởng có tới 11 mẫu, trong đó có hai mẫu hạng sang XC60 và XC90 được Volvo tung ra lần lượt vào các năm 2015 và 2016.

Người đại diện của Volvo đã từ chối cho biết chi phí của đợt triệu hồi này. Đây vẫn chưa phải là lần triệu hồi xe lớn nhất của Volvo. Vào năm 2004, hãng xe này đã phải triệu hồi tới 460.000 xe để sửa dây trong mô-đun điều khiển điện tử của quạt làm mát chính trong xe.

Rò rỉ trong hệ thống nhiên liệu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy xe – dù nhỏ đến đâu, chúng luôn có thể gây rủi ro.Rò rỉ nhiên liệu cũng có thể gây ra một loạt các vấn đề khác với động cơ của bạn, từ tăng tốc chậm và mất điện đến khởi động động cơ khó khăn và giảm tiết kiệm nhiên liệu.Cách phổ biến nhất để biết nếu có rò rỉ là mùi nhiên liệu nồng nặc bốc ra từ động cơ.

Đây không phải là đợt triệu hồi lớn nhất của Volvo khi vào năm 2004, họ đã phải thực hiện chương trình triệu hồi tới 460.000 xe để sửa chữa lại dây cáp trong hệ thống điều khiển điện tử cho quạt làm động cơ.

Kể từ sau khi Geely mua lại Volvo vào năm 2010, hãng xe hơi Thụy Điển từ bên bờ vực phá sản đã hồi sinh mạnh mẽ. Các mẫu xe cao cấp mới của hãng hiện đang cạnh tranh với các đối thủ lớn như Daimler và Volkswagen. Kết thúc năm 2018, Volvo đã có một năm với doanh số bán hàng kỷ lục 642.253 xe.