Đánh giá ưu nhược điểm của Hyundai Sonata 2019

Hyundai Sonata 2019 là chiếc xe đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng Congngheaz tìm hiểu kĩ hơn về chiếc xe này, đánh giá ưu nhược điểm của nó qua bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của Hyundai Sonata 2019

Khoang nội thất rộng rãi

Khoang nội thất của Sonata là một trong những khoang nội thất rộng rãi nhất trong phân khúc. Người lái và người ngồi trong xe đều có nhiều không gian đầu, chân và vai ở tất cả các hàng ghế.

Không gian khoang hành lý tuyệt vời

Một điều không thay đổi so với đời 2018 là dung tích 461 lít rộng rãi của khoang hành lý. Đây là một trong những khoang hành lý tốt nhất trong phân khúc sedan cỡ trung và thiết kế thông minh của nó khiến việc chở các đồ vật cồng kềnh trở nên dễ dàng hơn.

Giao diện màn hình cảm ứng được tái thiết kế

Toàn bộ màn hình trung tâm được tái thiết kế để trở nên thân thiện với người dùng hơn. Giao diện màn hình cảm ứng 7 inch dễ đọc và không mang lại cảm giác chậm chạp hay quá nhạy như một số đối thủ khác. Thật khó để tìm ra một giao diện hoàn thiện hơn trên hầu hết các mẫu xe khác.

Khả năng phanh mạnh mẽ

Bộ phanh không quá mềm cũng không quá cứng, cho cảm giác vừa vặn. Người lái có thể dễ dàng dừng bình thường hay dừng khẩn cấp an toàn mà không phải lo lắng gì. Trong quá trình kiểm nghiệm, bộ phanh của mẫu xe có thể dừng phạm vi 36m từ 100 xuống 0km/h, nằm ở mức ổn trong phân khúc. Bộ phanh cũng xử lý đổ đèo cực kỳ tốt.

Đánh giá ưu nhược điểm của Hyundai Sonata 2019

2. Đánh giá nhược điểm của Hyundai Sonata 2019

Không gian để chân ở hàng ghế sau hơi chật

Không gian chân ở hàng ghế sau vẫn còn thiếu nhưng chỉ rất ít. Đối với hầu hết người lớn, đó không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đối với những người chân dài thì chừng ấy không gian có thể hơi chật chội và thiếu thoải mái.

Động cơ tăng áp mạnh mẽ nhất vẫn thiếu hụt hiệu năng

Đáng tiếc là kể cả động cơ tăng áp 2 lít cũng cho hiệu năng thấp hơn một chút so với đối thủ. Nếu bạn không muốn mua xe hiệu năng cao thì đây không phải là vấn đề. Nhưng nếu cân nhắc đây là mẫu xe đã được Hyundai nâng cấp cho đời 2019 thì thật sự khó hiểu.

Nhiều tiếng ồn bướm ga động cơ

Khi lái xe trên đường thành phố, bạn sẽ không nhận thấy nhiều tiếng ồn hoặc tiếng rung. Nhưng khi chạy trên cao tốc, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng ồn bướm ga. Mặc dù so với các sedan cỡ trung khác, tiếng ồn của Sonata quả thật nhiều hơn nhưng vẫn chưa phải là tệ nhất. Chỉ khi tăng tốc thì tiếng ồn này mới dễ nhận thấy.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.