Những tính năng của Oppo F7 ứng dụng AI

Di động của Oppo ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công nghệ xử lý hình ảnh, camera xác định bối cảnh, chipset Helio P60 tối ưu ứng dụng AI.

Oppo F7 mang sức mạnh xử lý của chipset P60.
Oppo F7 mang sức mạnh xử lý của chipset P60.

Chip xử lý tối ưu ứng dụng AI

Oppo F7 mang sức mạnh công nghệ của Helio P60 – dòng chipset tám nhân, gồm bốn nhân Cortex A73 và bốn nhân Cortex A53 với nhiều cải tiến nhằm tối ưu hiệu năng ứng dụng AI.

MediaTek đã tích hợp công nghệ module NeuroPilot dành riêng cho các nhiệm vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Lõi này cũng có hiệu suất gấp hai lần so với GPU trong các tác vụ như nhận diện gương mặt, xác định cảnh vật, làm đẹp ảnh selfie, tăng tốc độ AR và MR.

Chip xử lý còn liên tục thu thập thói quen của của người dùng để tiến hành điều chỉnh và vận hành hệ thống, tiết kiệm năng lượng. Đơn cử, máy đoán biết thời điểm và thời lượng chơi game di động của người dùng, từ đó vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm khác, tập trung sức mạnh hệ thống cho trò chơi.

Hiện tại, AI Scene hỗ trợ các kiểu chụp như chân dung, em bé, bầu trời, chó mèo, hoàng hôn, biển, pháo hoa, chữ viết, thức ăn...
Hiện tại, AI Scene hỗ trợ các kiểu chụp như chân dung, em bé, bầu trời, chó mèo, hoàng hôn, biển, pháo hoa, chữ viết, thức ăn…

Camera sau bổ trợ ứng dụng AI Scene

F7 trang bị camera sau độ phân giải 16MP, khẩu độ f/1.8. Nhờ tính năng nhận diện cảnh nền AI Scene, smartphone của Oppo có thể xác định bố cục và các vật thể trong hình, tự động tìm điểm cân bằng cho độ sáng, độ bão hòa, màu sắc và tương phản trong từng bức ảnh và áp dụng chế độ chụp phù hợp.

Công nghệ làm đẹp thông minh với Beauty AI

Beauty AI lần đầu tiên được giới thiệu trên dải sản phẩm F5. Nhờ nhận biết các vi điểm trên gương mặt con người, ảnh chụp từ di động của Oppo đem lại các tấm hình selfie chân thực, tự nhiên.

Với dòng F7, hãng nâng cấp sản phẩm lên phiên bản đời thứ hai. Những cải tiến mới nhất bao gồm tăng cường độ chính xác trong nhận diện khuôn mặt. Số lượng điểm nhận diện trên khuôn măt có thể xác định là 296 điểm, tăng hơn 20% so với phiên bản trước. Qua đó, F7 cũng có thể đoán biết độ tuổi, giới tính, màu da và tình trạng da của tối đa bốn chủ thể riêng biệt, từ đó tinh chỉnh theo từng chủ thể.

Beauty AI 2.0 còn có khả năng tự học, thể hiện qua việc máy tự chỉnh sửa hình ảnh tùy thuộc vào thói quen hậu kỳ của từng cá nhân người dùng. Hệ thống sẽ ghi nhận, tự động áp các bộ điều chỉnh đó lên hình ảnh mới của bạn.

Quản lý hình ảnh

Với AI Album, các bức ảnh sẽ tự động sắp xếp theo nhận diện gương mặt, địa điểm, ngày lễ và thậm chí còn tự động tạo ra những thước phim kỷ niệm cho người dùng. Việc lưu trữ khoa học giúp chủ nhân smartphone dễ dàng tìm những bức ảnh cũ qua thao tác nhập từ khóa.

Nhờ ứng dụng AI, smartphone của Oppo còn giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ bằng cách chỉ lưu lại những hình đẹp nhất. Nó có thể xác định bức ảnh sắc nét nhất giữa hàng loạt những hình tương tự và đề xuất bạn xoá bớt ảnh thừa giải phóng thêm bộ nhớ.

Công nghệ nhận dạng vẻ đẹp Oppo AI được giới thiệu từ năm 2017, giúp Oppo tiên phong trong phân khúc smartphone tầm trung được trang bị camera AI. AI của hãng còn trợ lực người dùng trong từng thao tác, như tạo album, video, tối ưu hoá CPU khi chơi game, sử dụng ứng dụng… Với smartphone từ Oppo, AI “lợi hại” trong từng thao tác và hiệu quả không ngờ.