Một số điều bạn cần biết về nâng cấp laptop?

Bạn muốn nâng cấp laptop của mình mà chưa biết có nâng cấp được không và những bộ phận nào cần nâng cấp. Cùng công nghệ az tìm hiểu nhé!

1.Mục đích nâng cấp laptop

Bạn cần xác định được mục đích mà mình muốn nâng cấp máy tính là gì. Vì khi xác định được rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn nâng cấp những bộ phận gì của chiếc laptop, đồng thời cũng giúp bạn có thể xác định được những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra cho việc nâng cấp laptop.

Mỗi người có một công việc hay  mục đích sử dụng máy tính khác nhau nên việc lựa chọn các cách nâng cấp laptop chắc chắn sẽ khác nhau. Đối với dân văn phòng thì việc sử dụng máy tính có thể chỉ dừng lại ở  những trình duyệt web phổ biến, youtube, lướt facebook, nhận gửi email, thao tác với các phần mềm Office. Còn đối với ai mê game, những lập trình viên hay những người làm thiết kế đồ họa thì cần có những lựa chọn chuẩn xác hơn để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn nên lưu ý về các sản phẩm linh kiện cần nâng cấp cho máy tính. Do vậy khi bắt đầu nâng cấp bạn hãy tìm hiểu kỹ về các linh kiện đó để phục vụ cho công việc nâng cấp hiệu quả nhất

2.Nên nâng cấp laptop cho những bộ phận nào?

Nâng cấp RAM máy tính

Một số điều bạn cần biết về nâng cấp laptop?

Ram là một thiết bị phần cứng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất máy tính của bạn. Có ưu điểm đó là giá thành rẻ nhất trong các thiết bị phần cứng hơn nữa việc nâng cấp Ram cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Có thể là bạn mua thanh Ram mới cho máy tính hoặc lắp thêm một thanh Ram nữa vào máy tính. Sử dụng System Scanner của Crucial để tìm ra kiểu modul RAM nào bạn cần để thay thế hoặc nâng cấp bổ sung. Bạn có thể sử dụng các modul cũ với các modul mới, nhưng một số hệ thống có thể cho hiệu suất tốt hơn nếu bạn cài đặt một cặp RAM tương xứng với nhau.

Nâng cấp SSD cho laptop

Đây chắc hẳn được coi là phần nên nâng cấp nhất. Laptop của bạn sẽ thay da đổi thịt thật sự sau khi nâng cấp lên SSD. 

Trong việc nâng cấp latop thì nâng thêm RAM mới chỉ là điều kiện cần, còn trang bị thêm ổ cứng SSD mới đảm bảo được điều kiện đủ. Việc nâng cấp ssd giúp máy tính của bạn có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh như ổ cứng HDD, đảm bảo hiệu suất tốt khi sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa hoặc chơi game.

Ngoài ra thì SSD không gây ra tiếng ồn khi hoạt động, đồng thời có khả năng tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tốt hơn HDD.

Nâng cấp pin cho laptop

Nghe thì có vẻ khá mới mẻ nhưng thật ra thì vẫn có thể tiến hành được khi bạn nâng cấp laptop. Chắc hẳn ai dùng máy tính cũng biết, pin laptop sau một thời gian sử dụng thì kiểu gì nó cũng bị chai hoặc thậm chí có thể bị hỏng hóc ngoài ý muốn cho dù bạn dùng có cẩn thận đến mấy. Và khi nó đã chai đến một mức độ cao rồi thì lúc đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cắm sạc liên tục thì mới có thể sử dụng được.

Một vài dòng laptop mà ban đầu pin của nó chỉ là pin 3 hoặc 4 cell nhưng nó có thể nâng cấp lên thành pin 6 hoặc 9 cell do nhà sản xuất có sản xuất riêng ra những loại pin có thể thay thế được, nhưng không phải dòng laptop nào cũng được như thế nên bạn cần chú ý đến điều này. Và nếu pin của máy bạn đã chai quá nặng rồi thì nên thay pin để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của laptop nhé.

Trên đây là những bộ phận mà chuyên mục thủ thuật nghĩ bạn có thể làm trong nâng cấp máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công!