Hướng dẫn đăng ảnh 3D lên facebook dễ dàng nhất

Congngheaz.org– Facebook vừa chính thức giới thiệu tính năng đăng và xem ảnh 3D trên smartphone, tuy nhiên lại giới hạn ở một số thiết bị sở hữu camera kép. Vậy những thiết bị nào được hỗ trợ? Và cách đăng ảnh 3D lên Facebook như thế nào?

Mấy ngày nay, Facebook đã bắt đầu mở tính năng đăng ảnh 3D cho người dùng. Thay vì những tấm ảnh 2D thông thường, với ảnh 3D chúng ta có thể nghiêng điện thoại hoặc kéo màn hình cảm ứng để xem ảnh ở các góc độ khác nhau.

Mặc dù công nghệ ảnh 3D trên Facebook hiện nay chưa thực sự hoàn thiện nhưng đó là tính năng mới lạ khá thu hút người dùng. Facebook thỉnh thoảng vẫn có những tính năng mới như vậy và cũng thu hút người dùng rất nhanh chóng, như hỗ trợ đăng ảnh 360 độ hay đặt màu nền cho bài viết.

Hướng dẫn đăng ảnh 3D lên facebook dễ dàng nhất
Hướng dẫn đăng ảnh 3D lên facebook dễ dàng nhất

Với chức năng đăng ảnh 3D, tất nhiên Facebook chỉ sử dụng được ảnh chụp ở chế độ chân dung (Portrait) có trên một số máy nhất định được trang bị camera kép. Hiện tại, các máy chụp Portrait gồm có iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone XR và các điện thoại Android như Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL, Samsung Galaxy Note 9…

Tuy nhiên, dù chỉ có một số ít thiết bị đăng được ảnh 3D lên Facebook nhưng tất cả các thiết bị đều có thể xem những bức ảnh 3D này; ngoài ra những bức ảnh 3D trên Facebook cũng có thể xem qua kính thực tế ảo. Vì thế dự báo thời gian tới ảnh 3D cũng sẽ là xu hướng trên mạng xã hội này

Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone với camera kép và hỗ trợ chế độ chụp ảnh chân dung, dưới đây là cách thức chi tiết để bạn chụp và đăng ảnh 3D lên trang Facebook cá nhân của mình

Thủ thuật chụp, đăng ảnh 3D lên Facebook

Bước 1: Khởi động máy ảnh trên điện thoại > Chọn vào chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) và chụp một tấm bất kỳ.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Facebook tìm kiếm và thích (like) trang Facebook 360 (trang chính chủ từ Facebook), hoặc có thể nhấn vào đường dẫn ngay sau đây : facebook.com/Facebook360/.

Bước 3: Thoát khởi ứng dụng Facebook và khởi động lại, lúc này bạn sẽ thấy thêm tính năng “Ảnh 3D” trong phần đăng ảnh. Sau khi click vào bạn có thể chọn những hình ảnh 3D vừa chụp và đăng tải chúng như cách thông thường.

Lưu ý: Trước khi đăng ảnh, Facebook sẽ cho phép bạn xem trước hình ảnh 3D cần đăng, hãy nghiêng smartphone theo nhiều hướng khác nhau để kiểm tra chất lượng ảnh 3D chuẩn bị đăng.

Mẹo chụp ảnh 3D đẹp mắt

Facebook hướng dẫn bạn chụp cho ra tấm ảnh 3D tốt nhất: đó là khi đối tượng cách bạn 0,9 đến 1,2m; cố gắng chụp có đủ 3 yếu tố tiền cảnh, hậu cảnh và chủ thể, chẳng hạn phía trước chủ thể là cánh đồng hoa và phía sau là núi non. Hiệu ứng 3D dễ thấy hơn nếu có sự tương phản trong ảnh: ví dụ, đối tượng mặc áo đỏ phía trước bức tường màu xanh. Tốt nhất nên tránh chất lỏng và những gì lấp lánh mà chọn đối tượng có góc cạnh, nhám (thay vì bóng bẩy).

Với tính năng chia sẻ ảnh 3D mới trên Facebook, chắc chắn nó sẽ “thổi hồn” vào rất nhiều tấm ảnh mà bạn vẫn thấy trên mạng xã hội và có thể trở thành vũ khí mới cho người bán hàng online.