39% nhân viên Microsoft không hài lòng với tổng thu nhập hiện tại

Theo những khảo sát mới nhất từ phía Microsoft gần đây cho thấy 39% nhân viên Microsoft không hài lòng với tổng thu nhập hiện tại.

Khảo sát được thực hiện bởi ứng dụng chat nặc danh giữa các nhân viên có tên Blind. Trong đó, Blind đã tiến hành thống kê những công ty công nghệ hàng đầu hiện nay, đồng thời tìm hiểu tỷ lệ nhân viên muốn bỏ việc tại mỗi công ty. Các hãng công nghệ như Google, Apple và Microsoft vốn được coi là những nơi làm việc tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, khảo sát từ Blind lại cho thấy một kết quả khá bất ngờ.

Cụ thể với 86% số nhân viên trong công ty tham gia – đặt ra câu hỏi liệu “tổng thu nhập của tôi (lương cơ bản, lương phụ cấp, vốn sở hữu) có cạnh tranh so với các công việc tương tự ở các công ty khác” hay không, thì chỉ có 61% người tham gia cho phản hồi tích cực, tức giảm 4% so với năm ngoái.

Chưa hết, nhiều câu hỏi khác liên quan đến tiền thưởng dựa trên đóng góp và hiệu suất làm việc của nhân viên cũng nhận được số lượng phản hồi tích cực thấp hơn mức 70%. Nhìn chung, hầu hết các câu hỏi liên quan lợi ích của nhân viên đều đạt được điểm số thấp hơn so với cuộc khảo sát vào năm ngoái.

Két quả này đã được chia sẻ bởi Giám đốc Phụ trách Nguồn nhân lực của Microsoft là Kathleen Hogan hồi tháng 4 vừa qua. Trong email gửi kèm bảng kết quả, Hogan đề cập rằng công ty hướng đến cân bằng cấu trúc chi trả, và xét một cách tổng thể, cách mà công ty đối đãi với nhân viên của mình vẫn “bền vững và khác biệt”.

Mặc dù khảo sát của Blind chưa thể đại diện cho tất cả ý kiến của nhân viên. Tuy nhiên với những con số đã thống kê, rõ ràng đã có sự bất cập trong chính sách lương của các công ty lớn.

Theo dữ liệu từ website xếp hạng Glassdoor, mức lương cho một kỹ sư phần mềm công nghệ cao cấp hiện nay lên tới 210.000 USD/năm. Mặc dù vậy, chính sách lương và đãi ngộ của mỗi công ty lại có sự khác biệt và thay đổi liên tục dẫn tới sự chênh lệch khá lớn.