Đánh giá chi tiết lumia 950

Ngoài kiểu dáng không xứng tầm phân khúc cao cấp, Lumia 950 ấn tượng với camera sau chụp rất đẹp.. cùng công nghệ az đánh giá sản phẩm này về các mặt nhé!

1.Phần cứng bên ngoài của lumia 950

Thiết kế của Lumia 950 không còn giống những chiếc Lumia cao cấp của Nokia ngày xưa nữa mà giống những chiếc trung và thấp cấp hơn. Cảm giác cầm vào cấn tay và không chắc chắn. Lumia 950 được hoàn thiện theo dạng nắp lưng có thể tháo ra được. Khi gắn vào thì nắp lưng sẽ che luôn cả các cạnh bên của máy, giống như các đời máy Nokia cấp thấp trước đây hoặc giống Zenfone.

Các thành phần bên ngoài khác có thể nhìn thấy được là cổng USB-C ở dưới máy, cạnh phải với các nút cứng đặc trưng của Windows Phone nổi hơn, dễ bấm hơn. Phía sau cụm camera nổi bật lên trên nền đen và đèn flash 3 bóng led nhìn mạnh mẽ và ấn tượng.

Hai cạnh máy làm khá sắc và cầm vào khá cấn tay. Mặt lưng hoàn thiện rất nhựa (không có hoá văn hay sơn nhung hay gì đó làm cho có cảm giác khác nhựa) cầm vào rất khô khan và chán tay.

2.Phần cứng bên trong 

Sản phẩm này dùng chip snapdragon 808, 6 nhân, 3GB RAM, màn hình 5’2 độ phân giải QHD (1440×2560)… Cấu hình Lumia 950 chạy Windows 10 Mobile rất nhẹ nhàng và nhanh, khác biệt rất lớn nếu so với Lumia 1520 hay Lumia 930 chạy Windows 10 Mobile.

3.Màn hình Lumia 950

Màn hình Lumia 950 có kích thước 5.2 inches với độ phân giải 1440 x 2560 pixels trên tấm nền AMOLED, mật độ điểm ảnh đạt được khoảng 564 ppi. Đối với những ai đã và đang hài lòng với màn hình Lumia 930 thì chắc chắn sẽ rất thích chiếc 950 này. Bởi màn hình Lumia 950 hiển thị hình ảnh rất xuất sắc, góc nhìn rộng, độ tương phản cao, không bị tình trạng màu sắc quá rực rỡ và tình trạng bị ám màu không đáng kể.

đánh giá chi tiết lumia 950

Ưu điểm lớn của dòng sản phẩm này, màn hình Lumia 950 hiển thị màu đen rất sâu, đáp ứng nhu cầu giải trí rất tốt. Bên cạnh đó, màn hình của lunia 950 có độ sáng rất cao giúp hiển thị nội dung ở ngoài nắng vào ban ngày vẫn khá tốt, xứng đáng với phân khúc cao cấp. Đối với những người thường xuyên sử dụng Youtube, màn hình Lumia 950 đạt chuẩn 2K hứa hẹn sẽ trình chiếu những hình ảnh, bộ phim cùng độ phân giải 2K sẽ cực kì sắc nét.

4.Camera là thế mạnh

Mặt sau của thiết bị này trang bị 2 camera to và độ phân giải cũng to đến 20MP, camera trước 5MP các tính năng đều cao cấp giống nhau, không bị cắt giảm tính năng như nhiều hãng khác vẫn thường làm.

Lumia 950 hỗ trợ đến 3 đèn FlashLED với 3 màu sắc cho ánh sáng tự nhiên tương tự như điều kiện ngoài trời. Chất lượng camera từ thời thuộc về Nokia vẫn được khẳng định sự cao cấp và đáng giá.

5.Pin của lumia 950

Với kiểu thiết kế vỏ rời, Lumia 950 là một trong số ít smartphone cao cấp có khả năng thay thế pin. Nhưng so với những mẫu Lumia cao cấp tiền nhiệm, thời gian sử dụng pin của Lumia 950 chỉ tương đương hoặc thậm chí không bằng khi phải gánh màn hình độ phân giải và cấu hình cao hơn. Các tính năng trên nền tảng Windows 10 cũng khiến cho việc kết nối mạng, chạy ngầm ứng dụng nhiều và ngốn pin hơn.

Viên pin dung lượng 3.000 mAh vừa tròn 1 ngày dùng, từ khoảng 7 giờ sáng đến 10 giờ tối với mức độ sử dụng trung bình, không chơi game mà chủ yếu để push mail và lướt web. Điểm tốt ở pin của 950 là có hỗ trợ sạc nhanh khi chỉ mất khoảng 30 phút đã nạp được 50% pin. Việc nạp đầy hoàn toàn mất khoảng 1 giờ 45 phút, nhanh hơn hẳn so với iPhone 6 Plus và 6s Plus cùng dung lượng.

Lumia 950 là một thiết bị thực sự tốt, những lại thiếu khá nhiều ứng dụng. Mặc dù có được màn hình hiển thị đẹp, máy ảnh tuyệt vời, tuổi thọ pin tốt, nhưng bạn không thể mua một thiết bị mà hệ sinh thái của thiết bị đó chưa hoàn thiện.

Bên cạnh đó, nếu mục tiêu của Microsoft chỉ là đem lại sự hạnh phúc cho những người hâm mộ, thì Lumia 950 sẽ là một sự thành công. Microsoft đã có những ý tưởng tuyệt vời, nhưng họ sẽ cần phải làm tốt hơn nữa.