Tổng hợp 10 phím tắt trên iOS 12 có thể bạn chưa biết?

Phiên bản iOS 12 mới được ví như một cuộc “cách mạng về hiệu năng” với rất nhiều thiết bị được hỗ trợ nâng cấp và đi kèm những cải tiến đáng giá của Apple. Cùng congngheaz.org khám phá 10 phím tắt trên iOS 12 nhé!

1. Do Not Disturb timer

Do Not Disturb timer

Đây là công cụ cho phép bạn đặt mức thời gian cụ thể cho chế độ không làm phiền. Phím tắt sẽ hỏi thời gian cụ thể bạn muốn chế độ này hoặt động. Bạn có thể làm cho điện thoại của mình im lặng trong suốt khoảng thời gian bạn đi ngủ và hoạt động trở lại vào hôm sau.

2. Install main apps

Tiết kiệm pin tối đa, phân tích số lượng pin mà các ứng dụng đã tiêu thụ và đề xuất các thiết lập giúp kéo dài thời lượng pin là những hoạt động của phím tắt này.

3. Convert video to gif

Phím tắt này sẽ hiển thị khi bạn chọn chỉnh sửa video, để tạo nhanh ra một tệp GIF từ video của bạn. Đôi khi Gif (hình động) sẽ thú vị hơn là bạn gửi cả một video.

4. Ứng dụng đo lường mới (Measure)

Với công nghệ thực tế tăng cường ARKit phiên bản 2.0 trên iOS 12, Apple cho phép bạn đo kích thước của các đối tượng 3D trong thời gian thực, có thể tương tác thông qua máy ảnh và các thao tác chạm hoặc di chuyển.

5. Cử chỉ mới cho iPad

Đối với phiên bản iOS 12, bạn có thể sử dụng một số cử chỉ điều hướng tác vụ giống như trên iPhone X, ví dụ nhu trượt từ cạnh phải để mở Trung tâm điều khiển, vuốt lên từ cuối màn hình để quay về màn hình chính, để truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng bạn vuốt lên giữa màn hình và chờ vài giây

Ngoài ra, việc chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng chạy nền cũng đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều thì vì kiểu thao tác truyền thống như trước đây (nhấn hai lần vào phím Home).

6. Lối tắt cho Siri (Siri Shortcuts)

Lối tắt cho Siri (Siri Shortcuts)- phím tắt trên iOS 12

Đây cũng là một tính năng mới trên phiên bản iOS 12, giúp thực hiện các phím tắt bằng giọng nói trên màn hình chính cho hành động của Siri hoặc gợi ý những việc bạn làm hàng ngày. Với thủ thuật này Bạn chỉ cần nhấn Add to Siri, sau đó nói cụm từ cần thêm để mở ứng dụng hoặc tìm kiếm chủ đề liên quan tới từ khóa đó.

7. Thời gian màn hình (Screen Time)

Phần lớn các tính năng mới trên iOS 12 đều liên quan tới hiệu năng và giúp người dùng chăm sóc sức khỏe tốt hơn, trong đó co thể kể đến Screen Time. Đây không hẳn là một tính năng mà giống như công cụ cho phép chúng ta quản lý thời gian sử dụng điện thoại nhằm tạo ra giới hạn hoạt động cho ứn dụng và kiểm soát cài đặt riêng tư khác tốt hơn.

8. Download file

Tải xuống tệp trên iOS chưa bao giờ là dễ dàng. Với phím tắt này, bạn có thể chia sẻ liên kết của file muốn tải tới phím tắt. Sau đó, phím tắt này sẽ tải xuống tệp và hỏi bạn muốn lưu nó ở đâu.

9. Backup your shortcuts

Theo mặc định, Phím tắt được đồng bộ hóa qua iCloud giữa các thiết bị iOS của bạn. Nhưng có vấn đề gì xảy ra với cơ sở dữ liệu của bạn thì phím tắt này sẽ giúp bạn sao lưu hết lối tắt của mình.

10. Amazon price history

Khi bạn mua sắm thứ gì đó bạn đừng mua ngay, hãy sử dụng phím tắt này để kiểm tra lịch sử giá của mặt hàng đó. Bằng cách chia sẻ thứ bạn muốn mua đến phím tắt này, để xác định xem nó đang lên hay xuống giá.