Công nghệ mới giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng

Chụp ảnh thiếu sáng là một trong những nhược điểm có trên smartphone khi bức ảnh bị nhiễu, tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục bởi Samsung thông qua công nghệ cảm biến ISOCELL Plus mới nhất.

Với ISOCELL Plus, Samsung đã thay thế lưới kim loại bằng vật liệu mới, sáng tạo do Fujifilm phát triển
 Với ISOCELL Plus, Samsung đã thay thế lưới kim loại bằng vật liệu mới, sáng tạo do Fujifilm phát triển

ISOCELL Plus được phát triển dựa trên công nghệ ISOCELL hiện tại của Samsung.

ISOCELL Plus giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao bằng cách tạo thành một rào cản vật lý ở dạng lưới kim loại giữa các điểm ảnh.

Mục tiêu của rào cản là để ngăn chặn màu được truyền trên một điểm ảnh từ việc tạo ra hiệu ứng không mong muốn trong một điểm ảnh khác và cho phép mỗi điểm ảnh nhận nhiều ánh sáng hơn so với cảm biến hình ảnh thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng lưới kim loại có thể gây ra tình trạng tổn thất quang học vô ý khi ánh sáng tới được phản xạ hoặc hấp thụ.

ISOCELL Plus là sản phẩm của sự hợp tác giữa Samsung và Fujifilm, tạo ra một vật liệu mới thay thế lưới kim loại để giảm tổn thất quang học và tránh phản xạ ánh sáng.

ISOCELL Plus có thể tăng độ nhạy sáng lên đến 15% và tăng độ trung thực màu sắc.

Chia sẻ trên các bản tin công nghệ Samsung cho biết công nghệ này có khả năng tạo ra cảm biến hình ảnh với kích thước điểm ảnh 0,8 micron và nhỏ hơn, giúp ISOCELL Plus trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc tạo ra camera 20 MP. Công nghệ sẽ được trình diễn tại Mobile World Congress Shanghai trong tuần này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã không tiết lộ làm thế nào để đặt công nghệ mới vào smartphone trong tương lai, nhưng sẽ không bất ngờ khi Samsung sẽ đưa cảm biến ISOCELL Plus vào thiết bị di động như Galaxy Note 9.

Samsung vừa chính thức trình làng công nghệ ISOCELL Plus mới dành cho các cảm biến hình ảnh CMOS của họ. Công nghệ này giúp tăng độ trung thực của màu sắc, tăng 15% độ nhạy sáng và cũng cho phép cảm biến hình ảnh giảm kích thước xuống 0,8 micromet và các điểm ảnh kích thước nhỏ hơn mà không ảnh hưởng tới hiệu năng. Samsung tự tin cho rằng ISOCELL Plus là giải pháp tối ưu để phát triển những camera siêu độ phân giải, trên 20 MP.

Trong cấu trúc điểm ảnh hiện tại, lưới kim loại được hình thành trên các diode quang để giảm nhiễu giữa các điểm ảnh nhưng cũng có thể dẫn tới việc mất phát quang do kim loại có xu hướng phản xạ và/hoặc hấp thụ ánh sáng. Với ISOCELL Plus, Samsung đã thay thế lưới kim loại bằng vật liệu mới, sáng tạo do Fujifilm phát triển, giảm mất phát quang và phản xạ ánh sáng.

Công nghệ ISOCELL Plus của Samsung sẽ được trưng bày tại Mobile World Congress Shanghai, tổ chức từ ngày 27 tới ngày 29/6. Tuy nhiên, ISOCELL Plus hiện đã được dùng trong cảm biến S5K2P6 16MP, kích thước pixel 1,12 µm và kích thước cảm biến 1/2.8″ trên smartphone Galaxy A8+ và cảm biến S5K2L5 12 MP, kích thước pixel 1,25 µm và kích thước cảm biến 1/2.8″, cả hai cảm biến đều trang bị tính năng tự động lấy nét Samsung Super-PD.